Lễ phát động Phong trào “Môi trường du lịch an toàn - thân thiện - hấp dẫn”

Thứ tư - 21/12/2022 08:52 189 0
Để chuẩn bị tốt cho công tác đón khách du lịch vào dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023 và tiếp tục xây dựng Bình Định thành điểm du lịch “3 tốt” (an ninh tốt, môi trường và quan hệ cộng đồng tốt) và “3 không” (không “chặt chém”, không giành giật khách, không người ăn xin).
 
Quang cảnh lễ phát động
 
Sở Du lịch đã phối hợp với UBND TP. Quy Nhơn tổ chức Lễ phát động phong trào xây dựng  “Môi trường du lịch an toàn - thân thiện - hấp dẫn” tại Quảng trường Chiến thắng thành phố Quy Nhơn. Tham gia lễ phát động có hơn 1.700 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân TP Quy Nhơn và sinh viên Trường ĐH Quy Nhơn, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch, nhấn mạnh: Ngành Du lịch luôn chú trọng việc xây dựng và gìn giữ hình ảnh, thương hiệu du lịch của tỉnh. Trong đó cần có sự chung tay của các cấp, các ngành và tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân, tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch. Cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức trong cộng đồng để người dân hiểu rằng mỗi người là một “đại sứ du lịch”, cần phải có cách sống văn minh từ những nếp sinh hoạt rất nhỏ, như: Không vứt rác bừa bãi, không dùng từ khiếm nhã khi giao tiếp với du khách và sẵn sàng, nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ, thân thiện với đức tính vốn có của người dân xứ biển miền Trung thân thương; mỗi tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch hãy vì sự phát triển của du lịch tỉnh nhà và của chính mình tích cực hành động tạo dựng môi trường văn hóa trong kinh doanh du lịch, góp phần quan trọng để xây dựng Quy Nhơn - Bình Định là điểm đến An toàn - Thân thiện - Hấp dẫn. 
 
Đoàn xe diễu hành hưởng ứng
 
Ngay sau khi kết thúc lễ phát động, các đơn vị đã tham gia hoạt động ra quân diễu hành hưởng ứng.

Trung Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chủ nhật, 24/09/2023, 10:57
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây