Khai mạc Lễ hội du lịch Bình Định năm 2023 “Quy Nhơn - Thiên đường biển - Rực rỡ sắc màu”

Chủ nhật - 30/04/2023 11:25 229 0
Chào mừng 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023), Hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2023, tối ngày 29/4, UBND tỉnh Bình Định tổ chức Khai mạc Lễ hội du lịch Bình Định năm 2023 với chủ đề “Quy Nhơn - Thiên đường biển - Rực rỡ sắc màu”.

Tham dự buổi lễ, về phía Tổng cục du lịch có Ông Phạm Văn Thủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch. Về phía Lãnh đạo tỉnh Bình Định có Ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh; Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bà Huỳnh Thúy Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức lễ hội; Ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; cùng đông đảo nhân dân và du khách.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang cho biết: Lễ hội du lịch Bình Định năm 2023 là hoạt động giới thiệu, quảng bá những giá trị, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của địa phương, kích cầu du lịch nội địa và quốc tế trong giai đoạn bình thường mới, góp phần khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định. Tỉnh kỳ vọng chuỗi các sự kiện du lịch xuyên suốt cả năm sẽ là đòn bẩy quan trọng và cơ hội cho ngành du lịch tăng tốc và bứt phá, qua đó, khẳng định quyết tâm của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Định trong việc gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, đặc sắc của địa phương; xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, văn minh, sớm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XX, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023 và các năm tiếp theo. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang nhấn mạnh Lễ hội du lịch Bình Định năm 2023 với chủ đề “Quy Nhơn, Thiên đường biển - Rực rỡ sắc màu” thể hiện tình cảm chân thành và tấm lòng hiếu khách của người dân thành phố Quy Nhơn nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung với du khách muôn phương; thể hiện khát vọng cháy bỏng về một Quy Nhơn trong tương lai gần mang tầm vóc mới, diện mạo mới, hiện đại giữa thiên nhiên tươi đẹp.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Phạm Văn Thủy phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Phạm Văn Thủy nhấn mạnh Lễ hội là một sự kiện quan trọng thể hiện nỗ lực vượt qua khó khăn, phục hồi, phát triển của ngành du lịch cả nước nói chung và của tỉnh Bình Định nói riêng, nhất là sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong những năm qua, du lịch Bình Định tăng tốc khá nhanh trở thành “điểm sáng” của du lịch nước nhà. Bên cạnh đó, Bình Định sở hữu nguồn tài nguyên du lịch khá toàn diện: du lịch biển, đảo, du lịch văn hóa, lịch sử... cũng như thu hút được nhiều nhà đầu tư chiến lược, có sự hiện diện của một số thương hiệu du lịch mang tầm cỡ quốc tế nên đã tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo và đa dạng, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của du khách.

ed02a404503b8f65d62a

Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội du lịch Bình Định năm 2023 gồm 2 phần: Sắc Màu Biển Cả và Vũ Điệu Của Sóng. Khai mạc Lễ hội du lịch Bình Định năm 2023 mở đầu cho một chuỗi hoạt động, lễ hội, sự kiện văn hoá - thể thao, du lịch và thương mại diễn ra trên địa bàn tỉnh đến hết năm 2023.