Kế hoạch của UBND tỉnh về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

Thứ năm - 04/05/2023 16:40 230 0
Ngày 27/4/2023, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 85/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023).

Mục đích của Kế hoạch nhằm tuyên truyền sâu rộng tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng nhằm tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, tập trung giải quyết những vấn đề cụ thể, thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương đạt hiệu quả cao nhất.

Theo đó, nội dung cần thực hiện như sau:

1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về ý nghĩa, vai trò và tác dụng của phong trào thi đua yêu nước, quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước gắn với thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa  XII) về “Đẩy  mạnh  học  tập và  làm theo tư  tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đặc biệt tuyên truyền các phong trào thi đua do Trung ương phát động, phong trào thi đua yêu nước năm 2023 và các phong trào thi đua của tỉnh phát động  phấn đấu hoàn  thành  các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và kế hoạch 5 năm (2021 - 2025) theo Nghị quyết Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp đã đề ra.

2. Tổ chức các phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, bám sát nhiệm vụ chính trị, trọng tâm, cấp bách của ngành, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, xác định cụ thể các mục tiêu cần phấn đấu đạt được đi đôi với tích cực thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, giảm thiểu tai nạn giao thông, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

3. Thông qua các phong trào thi đua, xét chọn, đề nghị biểu dương, tôn vinh khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đảm bảo dân chủ, công khai và đúng quy trình, quy định nhằm thúc đẩy phong trào thi đua phát triển mạnh mẽ và mang lại hiệu quả thiết thực; xây dựng, bồi dưỡng các điển hình và nhân tố mới thực sự nổi trội trong các phong trào thi  đua  của các cấp, các ngành, các địa phương trong những năm qua. Đổi mới cách thức tuyên dương điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần động viên, khích lệ và nêu gương thiết thực trong Nhân dân.

4. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 -11/6/2023) lồng ghép trong việc tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất  nước, của tỉnh và của địa phương.

Theo Kế hoạch, dự kiến ngày 08/6/2023 UBND tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.
Bảo Linh