Hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực du lịch và các văn bản khác có liên quan

Thứ sáu - 25/11/2022 08:31 342 0
            Thực hiện Quyết định số 216/QĐ-UBND ngày 20/01/2022 của UBND tỉnh Bình Định về việc ban hành Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), hòa giải ở cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022  trên địa bàn tỉnh Bình Định và Chương trình, Kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật năm 2022 của Sở Du lịch; ngày 24 tháng 11 năm 2022, Sở Du lịch phối hợp Hiệp hội Du lịch Bình Định tổ chức Hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực du lịch và có liên quan trong kinh doanh dịch vụ du lịch. Hội nghị nhằm mục đích giúp các tổ chức, cá nhân nắm vững các quy định về pháp luật trong kinh doanh dịch vụ du lịch, đồng thời nâng cao nhận thức và hành động trong việc chấp hành pháp luật góp phần quan trọng giữ gìn thương hiệu du lịch Quy Nhơn - Bình Định “Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn”.
 
AnhNhat
Ông Huỳnh Cao Nhất, Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc Hội nghị
 
           Tham dự Hội nghị có 100 đại biểu đại diện cho các cơ sở lưu trú, lữ hành, hướng dẫn viên du lịch, cơ sở mua sắm đạt chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Tại Hội nghị đại biểu được báo cáo viên phổ biến, hướng dẫn việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật như: Luật Du lịch; Luật Phòng cháy, chữa cháy; Nghị định số 45/2019/NĐ-CP ngày 21/5/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch; Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về an ninh trật tự đối với một số ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện…. Hội nghị cũng đã dành thời gian để các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch du lịch trao đổi, thảo luận, đặt câu hỏi với Lãnh đạo Sở Du lịch, các báo cáo viên về những vướng mắc, khó khăn trong thực tiễn quá trình hoạt động kinh doanh tại đơn vị.
 
Quangcanh
       
            Trước đó, Sở Du lịch đã triển khai 03 Hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực du lịch và có liên quan trong kinh doanh dịch vụ du lịch ở các địa phương: thị xã Hoài Nhơn, xã Nhơn Lý và Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn.
  Mỹ Linh           

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thứ ba, 05/03/2024, 10:56
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây