UBND tỉnh Bình Định làm việc với Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways - BAV) về hợp tác phát triển du lịch

Thứ bảy - 11/03/2023 15:40 332 0
Chiều ngày 10/3/2023, tại Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways - BAV) về việc thống nhất nội dung hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới. Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Bình Định có Ông Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Trần Văn Thanh - Giám đốc Sở Du lịch; Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan. Về phía Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt có Ông Nguyễn Mạnh Quân, Tổng Giám đốc Công ty cùng đoàn công tác của Bamboo Airways.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND cho biết Bình Định xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, phát triển du lịch sẽ tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của các ngành, lĩnh vực khác, góp phần quan trọng vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh. Đồng thời,  mối quan hệ giữa hàng không và du lịch là rất chặt chẽ, cộng hưởng lẫn nhau về lợi ích. Chính vì vậy tỉnh Bình Định đề nghị Bamboo Airways hợp tác xây dựng sản phẩm kích cầu du lịch cho tỉnh Bình Định năm 2023 và những năm tiếp theo như có chính sách giảm giá vé, tăng tần suất các chuyến bay, mở thêm đường bay mới, đón các chuyến bay charter… đến Bình Định là những giải pháp quản trọng để kích cầu du lịch, giúp du khách có nhiều lựa chọn hơn về lịch trình và các gói dịch vụ để đến với Bình Định. Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt sẽ đồng hành cùng tỉnh trong công tác quảng bá, xúc tiến, tiếp thị du lịch ... thông qua mạng lưới truyền thông và các sự kiện lớn trong và ngoài nước. Về phía tỉnh chúng tôi coi công việc của Bamboo Airway cũng là công việc của tỉnh, vì vậy sẽ đồng hành cùng Bamboo Airway trong quá trình phát triển.

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định đề nghị Bamboo Airways sớm mở các đường bay Quy Nhơn - Cần Thơ, Quy Nhơn - Đà Lạt và ngược lại; sớm mở lại các chuyến bay chater Quy Nhơn - Hàn Quốc và ngược lại; đồng thời tham gia và phối hợp tổ chức các chương trình xúc tiến về du lịch Quy Nhơn - Bình Định, trước mắt là quảng bá, giới thiệu các sự kiện, lễ hội văn hóa, thể thao, du lịch của Bình Định diễn ra trong năm 2023.

Ông Nguyễn Mạnh Quân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt cho biết thời gian tới, hai bên cần tập trung, đẩy mạnh xúc tiến du lịch từ thị trường Đông Bắc Á (Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản) vì Bình Định là một trong những điểm đến hấp dẫn về du lịch biển, chơi golf, văn hóa, lịch sử…. Bamboo Airways sẽ làm việc với các công ty du lịch Hàn Quốc, Trung Quốc để tổ chức các chương trình famtrip đến Bình Định; chủ động làm việc với các cơ quan chuyên môn của tỉnh để xây dựng các sản phẩm du lịch phù hợp với tài nguyên du lịch Bình Định; sớm có kế hoạch để mở đường bay Quy Nhơn - Cần Thơ và ngược lại, sớm nối lại các chuyến bay charter Quy Nhơn - Hàn Quốc và ngược lại..., Các chính sách giảm giá vé cho khách du lịch đến Bình Định... Bamboo Airways sẽ làm việc cụ thể với Hiệp hội du lịch Bình Định.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, UBND tỉnh Bình Định và Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt đã ký kết biên bản hợp tác phát triển du lịch.

Một số hình ảnh buổi làm việc:
Quang cảnh buổi làm việc

UBND tỉnh Bình Định và Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt ký kết biên bản hợp tác phát triển du lịch Bình Định

Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt

Phương Hồng