Quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch Bình Định

Thứ bảy - 24/12/2022 11:34 67 0
Chiều 23/12, Sở Du lịch Bình Định phối hợp các Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức Hội nghị “Quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch Bình Định”. Dự Hội nghị có ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cùng hơn 150 doanh nghiệp kinh doanh du lịch, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, nhà phân phối, đầu mối tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh.
 
Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch cho biết: “Đến cuối năm 2021, toàn tỉnh có 133 sản phẩm đã được đánh giá, phân hạng sản phẩm cấp tỉnh và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 03 sao trở lên; trong đó, có 06 sản phẩm đạt hạng tiềm năng 05 sao, 15 sản phẩm đạt hạng 04 sao và 113 sản phẩm đạt hạng 03 sao. Việc quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch là hướng đi cần thiết và quan trọng trong thời gian tới, vừa góp phần đa dạng hóa các loại hình du lịch, vừa phát triển kinh tế, quảng bá sản phẩm địa phương và mang lại nhiều trải nghiệm hấp dẫn cho du khách.”
 
Quang cảnh Hội nghị

Thông qua hội nghị, các doanh nghiệp, hợp tác xã và cơ sở sản xuất sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ, giao thương, liên kết, hợp tác kinh doanh, đầu tư, quảng bá thương hiệu, sản phẩm OCOP của mình đến người tiêu dùng và khách du lịch trong và ngoài tỉnh. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp nắm bắt, tìm hiểu thị hiếu của người tiêu dùng để từ đó có chiến lược sản xuất, kinh doanh phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.
 
Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP

Tại Hội nghị, đại diện các sở, ngành, địa phương đã trình bày các tham luận nhằm đề ra các giải pháp phát triển sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch Bình Định. Trong khuôn khổ hội nghị, đại diện Hiệp hội Du lịch Bình Định và UBND các huyện, thị xã, thành phố đã ký kết biên bản về phát triển các sản phẩm OCOP Bình Định.
 
Ký kết biên bản về phát triển các sản phẩm OCOP Bình Định giữa Hiệp Hội du lịch Bình Định và UBND các huyện, thị xã, thành phố
 
Hữu Phước
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thứ bảy, 04/02/2023, 09:21
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây