Liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa Bình Định và Điện Biên

Thứ tư - 08/06/2022 10:54 65 0

Chiều 26/5, tại thành phố Điện Biên, Sở Du lịch Bình Định phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Điện Biên tổ chức Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa hai địa phương trong giai đoạn bình thường mới. Tham dự Hội nghị có ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định; ông Nguyễn Minh Phú, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Điện Biên và hơn 50 doanh nghiệp kinh doanh du lịch của hai địa phương.
 

quangcanh

Quang cảnh Hội nghị

 

Tại Hội nghị, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Trần Văn Thanh cho biết, trong những năm qua, du lịch Bình Định đã có bước phát triển mạnh mẽ, là một trong những điểm đến thu hút du khách, được các chuyên trang, tạp chí du lịch hàng đầu thế giới đánh giá cao. Với thế mạnh du lịch biển đảo, Bình Định còn có những vùng cao, như xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Thạnh), xã An Toàn (huyện An Lão), xã Canh Liên (huyện Vân Canh) được thiên nhiên ưu đãi thắng cảnh đẹp, đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa đặc trưng - đây cũng là tiềm năng để hướng tới phát triển sản phẩm du lịch vùng cao như tỉnh bạn Điện Biên.

         Giám đốc Sở Du lịch Bình Định mong muốn, sau hội nghị này, hoạt động liên kết, thúc đẩy phát triển du lịch giữa 02 địa phương sẽ được đẩy mạnh hơn; các sản phẩm du lịch liên vùng tiếp tục được thúc đẩy phát triển, góp phần đa dạng sản phẩm của du lịch Bình Định - Điện Biên và các tỉnh phía Bắc.

 

phatbieu

Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Trần Văn Thanh phát biểu tại Hội nghị

 

Ông Nguyễn Minh Phú, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Điện Biên bày tỏ, việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch giữa Bình Định và Điện Biên là cơ hội để thúc đẩy phát triển du lịch, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp kinh doanh du lịch học tập kinh nghiệm nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển sản phẩm mới; tăng cường hỗ trợ thông tin, quảng bá điểm đến, dịch vụ du lịch của hai tỉnh và đẩy mạnh công tác hợp tác phát triển nguồn nhân lực ... Qua đó, thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch của hai địa phương.

 
kyket

Bình Định và Điện Biên ký kết biên bản ghi nhớ

 

Hữu Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thứ bảy, 04/02/2023, 10:02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây