Đón chào những du khách xông đất Bình Định năm mới Quý Mão 2023

Thứ năm - 26/01/2023 07:19 198 0
Sáng 22.1 (mùng 1 Tết Quý Mão 2023), tại Cảng Hàng không Phù Cát, Sở Du lịch phối hợp với một số đơn vị liên quan tổ chức đón những du khách đầu tiên đến Bình Định trong năm mới Quý Mão 2023. Tham dự Lễ đón chuyến bay có Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch; cùng đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và đại diện Cảng Hàng không Phù Cát, Hãng Hàng không Pacific Airline, Thường trực Hiệp hội Du lịch Bình Định và một số các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Theo Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch cho biết: “Lễ đón những vị khách đầu tiên đến xông đất Bình Định là sự kiện có ý nghĩa hết sức đặc biệt cho toàn ngành, qua đó, thể hiện sự thân thiện, hiếu khách của người dân Bình Định, tạo thiện cảm cho du khách về du lịch Bình Định - một điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện và hấp dẫn. Đồng thời, quảng bá hình ảnh du lịch Bình Định và khẳng định rằng phương tiện vận chuyển du khách bằng đường hàng không là mấu chốt cực kỳ quan trọng, góp phần vào sự phát triển chung của ngành du lịch năm 2023 và những năm tiếp theo. Năm 2023, ngành du lịch Bình Định phấn đấu thu hút khoảng 5 triệu lượt khách du lịch. Lễ đón 186 du khách “xông đất” vào sáng mùng 1 Tết Quý Mão 2023 nhằm đa dạng các hoạt động, sự kiện du lịch của tỉnh vào dịp đầu năm mới Quý Mão 2023, phấn đấu đạt chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2023.”

Theo kế hoạch từ ngày 20 - 26.1, có khoảng 154 chuyến bay đến sân bay Phù Cát (trung bình mỗi ngày có khoảng 22 chuyến bay) từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Hải Phòng, tăng 5 chuyến so với cùng kỳ năm 2022. Riêng trong ngày mùng 1 Tết Quý Mão có 14 chuyến bay. Ngành Du lịch Bình Định cho biết, tình hình khách du lịch đến Bình Định trong dịp Tết Nguyên đán năm nay từ ngày 20 - 26.1 (tức 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão) sẽ tăng so với cùng kỳ năm 2022. Công suất phòng của các cơ sở lưu trú ước đạt từ 40 - 60%.