Hội nghị Gặp gỡ các Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao và tổ chức nước ngoài tại Việt Nam

Thứ ba - 14/11/2023 08:14 35 0
Sáng ngày 11/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra Hội nghị Gặp gỡ các Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao và tổ chức nước ngoài tại Việt Nam. 

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Minh Hằng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Bùi Lê Thái - Chánh Văn phòng Ban Đối ngoại Trung ương; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; các Đại sứ, Tổng Lãnh sự, đại diện Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán các nước; lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài; các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam. 

Về phía tỉnh Bình Định có các đồng chí: Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương; các trường đại học, cao đẳng, hiệp hội, doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.
 
https://binhdinh.gov.vn/upload/2005340/fck/duongdt/IMG_2220.jpeg
Quang cảnh hội nghị.
 
Hội nghị nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, lợi thế và các thông tin về kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Bình Định với các cơ quan, đối tác nước ngoài để từng bước thúc đẩy, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy cho biết cùng với đà phát triển tốt đẹp mối quan hệ ngoại của Việt Nam với các nước, trong những năm qua, các thế hệ lãnh đạo tỉnh Bình Định rất coi trọng và đã có những bước đi mạnh mẽ, cụ thể nhằm thúc đẩy mối hợp tác song phương, đa phương với các đối tác nước ngoài nói chung, các cơ quan ngoại giao đại diện ngoại giao và tổ chức nước ngoài tại Việt Nam nói riêng. Nhận thức được vai trò của cộng đồng quốc tế, đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, chính quyền tỉnh Bình Định luôn cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nước ngoài sinh sống và làm việc tại tỉnh Bình Định, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh. Bí thư Tỉnh uỷ Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh Hội nghị Gặp gỡ các Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao và tổ chức nước ngoài tại Việt Nam hôm nay chính là dịp để tỉnh Bình Định tăng cường củng cố, bồi đắp và làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác hợp tác với các quốc gia trên Thế giới; cũng là tiền đề quan trọng, để tỉnh Bình Định tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam cùng phát triển, qua đó góp phần thực hiện thành công mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Bình Định hướng sẽ trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung, là trung tâm công nghiệp chế biến, chế tạo, dịch vụ, du lịch và văn hóa phía Nam của vùng; trung tâm lớn của cả nước về phát triển kinh tế.
 
https://binhdinh.gov.vn/upload/2005340/fck/duongdt/IMG_7301.jpeg
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cho biết, trong giai đoạn hiện nay, tỉnh Bình Định tập trung mời gọi các nhà đầu tư có công nghệ hiện đại, có hàm lượng trí thức cao, thân thiện với môi trường, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, có sản phẩm mang lợi thế cạnh tranh, trên các lĩnh vực bao gồm: Nông, lâm nghiệp - thủy sản; Công nghiệp; Dịch vụ cảng và logistics; Du lịch; Kinh tế đô thị.
 
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cam kết, khi đầu tư tại Bình Định, các doanh nghiệp, nhà đầu tư sẽ được tạo mọi thuận lợi để thực hiện dự án thành công và phát triển bền vững. Tại hội nghị, nhiều đại diện cơ quan đại diện ngoại giao và tổ chức nước ngoài tại Việt Nam phát biểu nhìn nhận về tiềm năng, lợi thế, cơ hội giao lưu, hợp tác với tỉnh Bình Định.
 
Dịp này, UBND tỉnh và Công ty Nhà ở và đất đai Hàn Quốc đã tiến hành ký Bản ghi nhớ hợp tác về “Chương trình đối tác tăng trưởng đô thị”. Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã tham quan khu triển lãm sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu của các doanh nghiệp Bình Định tại khu vực tiền sảnh Trung tâm Hội nghị tỉnh.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thứ ba, 05/12/2023, 12:31
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây