Đại hội thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Bình Định, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ năm - 02/11/2023 06:06 252 0
Ngày 31/10/2023, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến dự Đại hội có đồng chí Lâm Hải Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và đồng chí Lã Quốc Khánh, Phó Chủ tịch thường trực, Tổng thư ký Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

Đại hội, đã thảo luận thông qua Điều lệ Hiệp hội; thảo luận thông qua Phương hướng hoạt động của Hiệp hội nhiệm kỳ 2023 – 2028 và nhiều nội dung quan trọng khác.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Hải Giang chia sẻ Bình Định là nơi sáng tạo, hội tụ và lan tỏa nhiều giá trị văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Nhiều món ăn của Bình Định đã nổi tiếng và làm hài lòng du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, việc khai thác giá trị văn hóa ẩm thực Bình Định để trở thành sản phẩm du lịch hiện nay còn mang tính tự phát, thiếu cách làm bài bản, chuyên nghiệp, nên giá trị gia tăng của sản phẩm chưa cao, chưa thực sự hấp dẫn, thu hút đối với khách du lịch, nhất là khách du lịch quốc tế… Vì vậy, việc thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực kỳ vọng sẽ khắc phục những hạn chế trên, góp phần vào thực hiện mục tiêu xây dựng ngành du lịch Bình Định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, trong đó, văn hóa ẩm thực độc đáo, mang phong vị riêng của địa phương là điểm nhấn quan trọng để thu hút du khách.

Hiệp hội VCCA trao tặng Giấy chứng nhận và biểu trưng 04 món ẩm thực tiêu biểu của Bình Định

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 17 thành viên. Ông Nguyễn Hoàng Sâm - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty trách nhiệm hữu hạn Tấn Phát được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội./.
                                                         Trung Huyền