Thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức tỉnh Bình Định năm 2024

Thứ năm - 25/01/2024 07:55 211 0
Ngày 19/01/2024, UBND tỉnh Bình Định ban hành Kế hoạch số 11/KH-UBND thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức tỉnh Bình Định năm 2024, cụ thể như sau:

Mục đích của Kế hoạch nhằm phòng ngừa tham nhũng, ngăn chặn các hành vi tiêu cực, gây phiền hà, sách nhiễu người dân và doanh nghiệp. Qua đó chấn chỉnh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính các cấp; khắc phục tình trạng trì trệ, yếu kém của công chức, viên chức khi công tác ở một vị trí, một địa bàn; nâng cao chất lượng hoạt động công vụ, công chức; nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước từ tỉnh đến cơ sở. Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu và trách nhiệm của từng công chức, viên chức trong xử lý công việc, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân và doanh nghiệp.

Theo đó, nội dung cần thực hiện như sau:

1. Đối tượng chuyển đổi gồm: (1) Công chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý đang làm việc trong các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện; viên chức không giữ chức vụ quản lý làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập được phân công thực hiện nhiệm vụ thuộc Danh mục vị trí công tác phải định kỳ chuyển đổi. (2) Công chức cấp xã được phân công thực hiện nhiệm vụ: Địa chính - xây dựng - đô thị và môi trường (đối với phường, thị trấn) hoặc địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường (đối với xã); Tư pháp - hộ tịch; Văn hóa - xã hội; Tài chính - kế toán. (3) Công chức, viên chức có hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến tham nhũng; có dư luận không tốt, năng lực yếu kém, giải quyết công việc trì trệ, đùn đẩy, sợ trách nhiệm; có biểu hiện nhũng nhiễu, tiêu cực, hiệu quả công việc thấp.

2. Thời hạn phải chuyển đổi: từ đủ 03 năm đến 05 năm, tùy theo đối tượng, vị trí công tác như: (1) quản lý ngân sách, tài sản trong cơ quan, đơn vị, địa phương; tài chính - kế toán cấp xã; (2) thanh tra và phòng, chống tham nhũng; (3) trực tiếp tiếp xúc và giải quyết công việc với tổ chức, công dân (trừ vị trí thanh tra và phòng, chống tham nhũng); công chức cấp xã (trừ công chức tài chính - kế toán); (4) có hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến tham nhũng; có dư luận không tốt, năng lực yếu kém, giải quyết công việc trì trệ, đùn đẩy, sợ trách nhiệm; có biểu hiện nhũng nhiễu, tiêu cực, hiệu quả công việc thấp.

3. Phương thức thực hiện chuyển đổi: chuyển đổi vị trí công tác cùng chuyên môn, nghiệp vụ từ bộ phận này sáng bộ phận khác trong cơ quan, đơn vị, địa phương; giữa lĩnh vực địa bàn được phân công theo dõi, phụ trách, quản lý; chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức cấp xã giữa các Ủy ban nhân dân cấp xã trong cùng huyện, thị xã, thành phố.

Để biết thêm chi tiết, xem Kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 19/01/2024 tại đây.
Bảo Linh