Sở Du lịch hợp tác, phát triển du lịch số hoá

Thứ sáu - 23/08/2024 14:06 12 0

Ngày 23/8, Sở Du lịch Bình Định và Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Công nghệ Holi Việt Nam đã ký kết Biên bản “Hợp tác chuyển đổi số và chuyển đổi xanh cho dịch vụ du lịch tại Bình Định”. Tham dự Chương trình có ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định; ông Bùi Hữu Nhân, Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Công nghệ Holi Việt Nam.

a1 1724415881

Phát biểu tại Chương trình “Hợp tác phát triển du lịch số hoá tại Bình Định”, ông Trần Văn Thanh cho biết: Trong những năm qua, tỉnh Bình Định trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước. Hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh có sự chuyển biến mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển KT-XH của địa phương. Trong 8 tháng đầu năm 2024, tỉnh Bình Định đã tổ chức các sự kiện, lễ hội đặc sắc để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, trong đó có các sự kiện mang tầm quốc tế. Đặc biệt, vừa qua Bình Định tổ chức Khai mạc Lễ hội Du lịch Hè năm 2024 với chủ đề: “Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng và phát triển” gồm hàng loạt sự kiện văn hóa, thể thao sôi nổi và hấp dẫn sẽ diễn ra xuyên suốt từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2024...

Để đạt được điều đó, du lịch Bình Định đã đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng; phát triển sản phẩm du lịch đa dạng hấp dẫn; đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá và thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham gia đầu tư phát triển du lịch; quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, đặc biệt là chuyển đổi số nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ du khách và dần khẳng định thương hiệu Bình Định là điểm đến an toàn - trải nghiệm hấp dẫn.

Hiện nay, du lịch thông qua số hóa ở Bình Định đã phát triển toàn diện hơn, bắt kịp xu hướng chung trên thế giới; vì vậy việc hợp tác, liên kết với Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Công nghệ HOLI Việt Nam là hết sức cần thiết để nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch tại tỉnh Bình Định. Lấy mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch thông qua việc số hóa các hoạt động du lịch, bao gồm quản lý khách sạn, nhà hàng, và các dịch vụ du lịch khác, nhất là hệ thống tính tiền tại bàn và đặt bàn qua ứng dụng Travel Restaurant - hệ thống đầu tiên tại Việt Nam sẽ giúp cho công tác quảng bá và phát triển hình ảnh du lịch Bình Định trên nền tảng số được lan tỏa rộng hơn, nâng cao trải nghiệm cho du khách khi đến Bình Định.

Tiếp đó, đại diện Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Công nghệ Holi Việt Nam đã giới thiệu với các đại biểu quan khách và các nhà báo về một số tiện ích của nền tảng TravelQ, trong đó có một số ứng dụng miễn phí, như: Travel Q Partner (ứng dụng check - in, tự động khách sạn); Travel Q (ứng dụng toàn thư du lịch), Travel Hotel (ứng dụng tiện ích khách sạn); Travel Restaurant (ứng dụng tiện ích cho nhà hàng), Travel Traffic (ứng dụng đặt xe điện, đưa đón sân bay, taxi, bike) … Cụ thể, theo đại diện Công ty,trên địa bàn tỉnh Bình Định hiện đã có 80 đơn vị hoạt động trong ngành du lịch sử dụng các ứng dụng trên.

Kết thúc Chương trình “Hợp tác phát triển du lịch số hoá tại Bình Định” là Lễ ký kết Biên bản “Hợp tác chuyển đổi số và chuyển đổi xanh cho dịch vụ du lịch tại Bình Định”.