Phát động phong trào “Môi trường du lịch an toàn, thân thiện, hấp dẫn” tại thị xã An Nhơn

Thứ bảy - 06/07/2024 15:55 44 0
Sáng 5.7, tại Nhà văn hóa trung tâm TX An Nhơn, Sở Du lịch phối hợp với UBND TX An Nhơn tổ chức Lễ phát động phong trào “Môi trường du lịch an toàn, thân thiện, hấp dẫn” và “Mỗi người dân là một đại sứ du lịch” tại TX An Nhơn. Dự lễ có gần 400 đại biểu là lãnh đạo Sở Du lịch, UBND TX An Nhơn, các huyện, thị xã, thành phố; cùng các ngành, hội, đoàn thể, DN kinh doanh du lịch, người dân TX An Nhơn.

h120240705160142

An Nhơn là vùng đất có tài nguyên du lịch phong phú, đa dạng, cùng với hệ thống giao thông thuận lợi về đường không, đường bộ và đường sắt để khai thác tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch, nhất là du lịch văn hóa. Để thúc đẩy du lịch An Nhơn phát triển, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, trên cơ sở khai thác hiệu quả tài nguyên du lịch địa phương, thị xã xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng, đa dạng các sản phẩm, dịch vụ du lịch song hành với truyền thông quảng bá và xây dựng hình ảnh du lịch để thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước đến với An Nhơn.

Lễ phát động là sự kiện thiết thực giúp TX An Nhơn tập trung xây dựng các tiêu chí ứng xử văn minh, thân thiện với khách du lịch, bảo vệ hình ảnh, môi trường du lịch, đưa An Nhơn - Bình Định thành điểm du lịch “3 tốt” (an ninh tốt, môi trường tốt và quan hệ cộng đồng tốt), góp phần nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong việc đảm bảo tính bền vững và hấp dẫn của du lịch Bình Định nói chung, du lịch An Nhơn nói riêng.

Sau lễ phát động, TX An Nhơn tổ chức diễu hành tuyên truyền, kêu gọi sự hưởng ứng của người dân, DN, du khách chung tay xây dựng điểm đến du lịch An Nhơn - Bình Định an toàn, thân thiện, hấp dẫn.