Đoàn công tác tỉnh Hà Nam đến thăm và làm việc tại Bình Định

Thứ năm - 20/06/2024 13:31 79 0
Chiều ngày 13/6/2024, tại thành phố Quy Nhơn, Tỉnh ủy Bình Định đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tỉnh ủy Hà Nam đến thăm và trao đổi kinh nghiệm về thu hút đầu tư và phát triển du lịch.

Đoàn công tác Tỉnh ủy Hà Nam do đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn các đồng chí: Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, Lãnh đạo UBND tỉnh Lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

Về phía tỉnh Bình Định, tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Hồ Quốc Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, Lãnh đạo UBND tỉnh và Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Thủy cho biết, thời gian qua, Hà Nam đã tập trung phát triển mạnh du lịch, trong 06 tháng đầu năm 2024, lượng khách du lịch đến với Hà Nam ước đạt 4 triệu lượt, doanh thu đạt 4.000 tỷ đồng. Trong chuyến thăm và làm việc tại Bình Định lần này, Hà Nam muốn trao đổi kinh nghiệm ở 2 lĩnh vực: thu hút đầu tư và định hướng để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn thông tin về những định hướng lớn trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong đó, du lịch trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, với lượng du khách và doanh thu ngày càng tăng. Trong 06 tháng đầu năm, khách du lịch đến Bình Định ước đạt 5,6 triệu lượt khách, doanh thu trên 15.000 tỷ đồng. Đặc biệt, thành phố Quy Nhơn vinh dự được đón nhận Giải thưởng Thành phố Du lịch sạch Asean lần thứ 2 vào đầu năm 2024. Tỉnh Bình Định đặc biệt quan tâm công tác quy hoạch, phát triển du lịch; cơ sở hạ tầng du lịch, dịch vụ được quan tâm đầu tư, nâng cấp; nguồn nhân lực du lịch được chú trọng đào tạo, nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh đó, thời gian gần đây, Bình Định tập trung thu hút khách du lịch thông qua việc tổ chức các sự kiện thể thao, văn hoá có quy mô lớn, mang tầm quốc tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Quốc Dũng mong muốn trong thời gian tới, bên cạnh việc trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, Bình Định và Hà Nam sẽ xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững trên nhiều lĩnh vực dựa trên những thế mạnh của mỗi địa phương.

Cũng trong dịp này, lãnh đạo UBND 02 tỉnh đã ký Bản thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa tỉnh Hà Nam và tỉnh Bình Định đến năm 2025.

Lãnh đạo 02 tỉnh ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội

Phương Hồng