Khai mạc Chương trình chiếu phim “Xúc tiến, quảng bá du lịch qua điện ảnh”

Thứ hai - 02/09/2024 17:11 8 0

Sáng ngày 02/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra Lễ khai mạc Chương trình chiếu phim "Xúc tiến, quảng bá du lịch qua điện ảnh".

Dự chương trình có đồng chí: Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL); cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ VH-TT&DL. Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí: Lâm Hải Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Tham dự chương trình còn có đại diện các Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trong nước, cùng đông đảo diễn viên, khán giả.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang trao quà lưu niệm cho đoàn làm phim "Võ sinh đại chiến". Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình “Du lịch, Điện ảnh và Thể thao - Tự hào bản sắc Việt” do Bộ VHTT-DL phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức từ ngày 2/9 đến 4/9.

Phát biểu khai mạc Chương trình, Viện trưởng Viện Phim Việt Nam Lê Thị Hà cho biết, Bình Định là vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, con người chân thành, gần gũi, được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh, có nguồn tài nguyên du lịch rất phong phú, đa dạng. Những năm gần đây, Bình Định được ví như “ngôi sao nối ngôi” trên bản đồ du lịch miền Trung; trong đó, thành phố Quy Nhơn được vinh dự nằm trong top 20 điểm du lịch trải nghiệm hàng đầu thế giới và là 01 trong 03 thành phố Du lịch sạch ASEAN 2020. Thêm vào đó, giá trị độc đáo của di sản văn hóa võ cổ truyền Bình Định ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ thông qua nhiều tác phẩm ấn tượng của điện ảnh Việt Nam. Tất cả những điều đó cho thấy tỉnh Bình Định có nhiều lợi thế để thu hút các nhà điện ảnh đến quay phim, sáng tác, góp phần quảng bá du lịch, định vị điểm đến.

Bên cạnh đó, Viện trưởng Viện Phim Việt Nam Lê Thị Hà bày tỏ hy vọng các tác phẩm được giới thiệu trong chương trình chiếu phim sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm điện ảnh thú vị cùng cảm xúc hứng khởi về vẻ đẹp, văn hóa Việt Nam nói chung, tỉnh Bình Định nói riêng. Thông qua đó, góp thêm phần khơi dậy mạnh mẽ hơn nữa tiềm năng quảng bá du lịch qua điện ảnh, thể thao.

Đoàn làm phim “Võ sinh đại chiến” giao lưu với các khán giả tại Chương trình.

Tại chương trình, các khán giả còn được gặp gỡ và giao lưu với đoàn làm phim “Võ sinh đại chiến”. Bộ phim “Võ sinh đại chiến” được giới thiệu đến công chúng vào đầu năm 2021 và nhận được nhiều phản hồi tích cực, khi khắc họa bức tranh nhiều màu sắc về nhiệt huyết, bản lĩnh của những người trẻ. Bộ phim được đánh giá thành công trong việc khai thác đề tài võ thuật nước nhà. Đầu năm 2023, phim cũng chính thức được giới thiệu trên nền tảng tuyền hình trực tuyến Netflix. Đây cũng là tác phẩm được chiếu khai mạc tại Chương trình chiếu phim “Xúc tiến, quảng bá du lịch qua điện ảnh”.

Chương trình thu hút đông đảo khán giả.

Nằm trong chuỗi các sự kiện của Chương trình “Du lịch, Điện ảnh và Thể thao – Tự hào bản sắc Việt”, Chương trình chiếu phim “Xúc tiến, quảng bá du lịch qua điện ảnh” được diễn ra từ ngày 2/9 đến 4/9, tại các cụm rạp ở TP. Quy Nhơn, gồm: Trung tâm Hội nghị tỉnh, Starlight Quy Nhơn, CGV Kim Cúc Plaza. Bên cạnh đó, còn chiếu tại 5 điểm chiếu phim công cộng ngoài trời tại thị trấn An Lão (huyện An Lão), thị trấn Tăng Bạt Hổ (huyện Hoài Ân), thị trấn Vân Canh (huyện Vân Canh), xã Bình Tân (huyện Tây Sơn), thị xã An Nhơn.

Chương trình sẽ tổ chức công chiếu 13 tác phẩm điện ảnh đặc sắc tại các cụm rạp và điểm chiếu phim công cộng ngoài trời của tỉnh Bình Định để phục vụ nhân dân trong tỉnh cùng du khách. Trong đó, gồm 6 phim truyện có câu chuyện, bối cảnh quay phim tại tỉnh Bình Định và một số địa phương trong cả nước là “Huyền thoại bất tử”, “Võ sinh đại chiến”, “Chuyện của Pao”, “Dòng máu anh hùng”, “Em và Trịnh”, “Đào, Phở và Piano”; 4 phim hoạt hình gồm “Maika – Cô bé đến từ hành tinh khác”, “Người anh hùng Áo vải”, “Đại hành hoàng đế”, “Truyền thuyết Gươm thần”; và 3 phim võ thuật, thể thao nước ngoài gồm “Nhiệm vụ Cleopatra”, “Vương quốc của sự hoàn mỹ”, “Phù thủy Phương Đông”.