Thứ năm - 03/10/2024 14:44 31 0
Chiều ngày 27/9/2024, tại Khách sạn Mường Thanh, thành phố Quy Nhơn, Sở Du lịch Bình Định tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả hoạt động chuỗi các sự kiện du lịch hè năm 2024, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến và hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới 27/9 với chủ đề “Du lịch và Hòa bình”.

zxcxv
Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, Hiệp hội Du lịch, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đã có đóng góp tích cực cho các hoạt động du lịch năm 2024 và đại diện một số cơ quan báo, đài trong và ngoài tỉnh. Về phía Sở Du lịch Bình Định có ông Trần Văn Thanh - Giám đốc Sở, các ông bà trong Ban Giám đốc và toàn thể công chức, viên chức, người lao động Sở Du lịch.

Ông Huỳnh Cao Nhất - Phó Giám đốc Sở Du lịch Bình Định tổng kết đánh giá kết quả hoạt động du lịch 9 tháng vừa qua, đặc biệt là chuỗi hoạt động du lịch hè năm 2024. Theo đó, 9 tháng qua, Sở Du lịch Bình Định đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương tổ chức nhiều lễ hội, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại lớn, góp phần quan trọng thu hút khách du lịch đến với Bình Định. Kết quả, 9 tháng năm 2024, ngành du lịch Bình Định đón trên 8 triệu lượt khách, tăng 87,5% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 147% so với kế hoạch năm 2024; doanh thu ước đạt 22.794,6 tỷ đồng, tăng 56,9% so với cùng kỳ năm 2023.

Hội nghị cũng được nghe một số báo cáo tham luận của UBND thành phố Quy Nhơn, thị xã Hoài Nhơn và một số doanh nghiệp du lịch. Ngoài ra, các đại biểu dự Hội nghị còn được nghe đại diện một số tập đoàn, doanh nghiệp giới thiệu về các ứng dụng công nghệ tiên tiến trong hoạt động du lịch.

Cũng trong dịp này, Sở Du lịch Bình Định đã công bố Danh sách các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch đạt “Tiêu chí bổ sung nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch”. Theo đó, từ năm 2023 đến nay, toàn tỉnh Bình Định có 54 đơn vị kinh doanh du lịch đạt tiêu chí trên, gồm: 27 cơ sở lưu trú du lịch; 06 cơ sở ăn uống; 01 cơ sở mua sắm; 15 doanh nghiệp lữ hành; 04 doanh nghiệp vận tải và 01 điểm du lịch.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Trần Văn Thanh - Giám đốc Sở Du lịch xác định các nhiệm vụ trọng tâm của ngành du lịch Bình Định trong thời gian tới, nhằm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.

Phương Hồng