Hội nghị tổng kết công tác ngành du lịch năm 2021 và triển khai nhiệm vụ 2022

Thứ sáu - 21/01/2022 16:42 249 0
Ngày 18 tháng 01 năm 2022, Sở Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành du lịch năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lâm Hải Giang, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Du lịch; đại diện các lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh; Lãnh đạo UBND, Phòng văn hóa Thông tin huyện, thị xã, thành phố; Giám đốc Văn phòng giao lưu quốc tế quận Yongsan tại thành phố Quy Nhơn và đại diện các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Ông Lâm Hải Giang Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài đã ảnh hưởng tiêu cực đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung, của ngành du lịch Bình Định nói riêng. Tuy nhiên, Sở Du lịch đã từng bước khắc phục khó khăn, kịp thời tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành nhiều chương trình, giải pháp nhằm định hướng phát triển du lịch Bình Định cho giai đoạn 2020-2025; tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực du lịch; tăng cường công tác phòng chống dịch và từng bước phục hồi du lịch thích ứng với tình hình mới. Kết quả, năm 2021 toàn tỉnh đã đón được 1.444.625 lượt khách, trong đó có 78.100 lượt khách quốc tế; doanh thu du lịch đạt 1.730 tỷ đồng.

Ngành du lịch Bình Định xác định năm 2022 sẽ tiếp tục tập trung triển khai có hiệu quả Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy về phát triển du lịch tỉnh Bình Định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn giai đoạn 2020 - 2025; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch, trong đó tập trung đẩy mạnh quảng bá trên lĩnh vực công nghệ thông tin; Tham mưu xây dựng các chính sách thúc đẩy phát triển du lịch; Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trên lĩnh vực du lịch; Triển khai có hiệu quả các Đề án, Kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt; Tổ chức các chương trình kết nối với các công ty lữ hành lớn, các đoàn phóng viên báo, đài đến Bình Định khảo sát, tìm kiếm cơ hội liên kết, hợp tác phát triển và quảng bá cho du lịch Bình Định; Đẩy mạnh chương trình hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố là thị trường khách du lịch trọng điểm và có chương trình hợp tác phát triển du lịch với Bình Định, mở rộng hợp tác với các thị trường tiềm năng khác trong và ngoài nước; phối hợp tổ chức các tour du lịch liên kết giữa Bình Định - Phú Yên - Khánh Hòa phục vụ thị trường khách Hàn - Trung - Nhật, đồng thời triển khai tốt Đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến tỉnh Bình Định bằng chuyến bay charter; Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn việc chấp hành pháp luật; công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong kinh doanh dịch vụ du lịch; Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch, triển khai có hiệu quả Chương trình “Mỗi người dân Bình Định là một Đại sứ du lịch” góp phần xây dựng Bình Định trở thành điểm du lịch “3 tốt” (an ninh tốt, môi trường tốt, quan hệ cộng đồng tốt) và “3 không” (không “chặt chém”, không giành giật khách, không người ăn xin)… Phấn đấu năm 2022, Bình Định đón 2.900 triệu  lượt khách, doanh thu du lịch thuần tuý đạt 3.915 tỷ đồng.
Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch phát biểu triển khai nhiệm vụ năm 2022

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Lâm Hải Giang, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ghi nhận đánh giá cao những nỗ lực của ngành du lịch Bình Định trong năm 2022; đồng thời yêu cầu toàn ngành tiếp tục nỗ lực hơn, năng động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện và tham mưu UBND tỉnh các giải pháp phục hồi nhanh hoạt du lịch của tỉnh, phấn đấu đạt được các chỉ tiêu đề ra.

Nhân dịp này, Sở Du lịch cũng đã tổ chức trao tặng Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giấy khen của Sở Du lịch Bình Định cho các tổ chức, cá nhân có thành tích trong hoạt động du lịch năm 2021.

Thùy Linh