Khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 và Dịch vụ Bưu chính công ích để giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Du lịch

Chủ nhật - 05/12/2021 16:20 244 0
Theo Quyết định số 2961/QĐ-UBND ngày 14/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc Công bố Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 thực hiện tiếp nhận hồ sơ trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Bình Định; Quyết định số 3972/QĐ-UBND ngày 28/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết qua Dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn tỉnh.
image 20211205162139 1
Ngày 09/11/2021, Sở Du lịch ban hành Thông báo số 959/TB-SDL về việc khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 và Dịch vụ Bưu chính công ích để giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Du lịch, với các nội dung như sau:
1. Khuyến khích tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 4 và đăng ký nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích, bằng cách truy cập Cổng dịch vụ công tỉnh Bình Định theo địa chỉ http://dichvucong.binhdinh.gov.vn và làm theo hướng dẫn để đăng ký nộp hồ sơ, nhận kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.
2. Sở Du lịch sẽ ưu tiên giải quyết trước hạn đối với những hồ sơ thủ tục hành chính được tổ chức, cá nhân thực hiện nộp trực tuyến tại Cổng dịch vụ công tỉnh Bình Định và đăng ký trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích  (có Danh mục kèm theo).
Khi đăng ký giải quyết qua Dịch vụ công trực tuyến, tổ chức, cá nhân sẽ nhận được tin nhắn tự động, thông báo kết quả giải quyết qua số điện thoại di động và thư điện tử đã đăng ký khi nộp hồ sơ trực tuyến.
3. Trong việc đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công trực tuyến, các tổ chức, cá nhân thực hiện đăng ký mới tài khoản công dân trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Đối với các tổ chức, cá nhân đang sử dụng tài khoản trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Bình Định (đã đăng ký trước đây) vui lòng đăng ký thêm tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Sau đó tiến hành liên kết 02 tài khoản với nhau để sử dụng các dịch vụ được cung cấp trên Cổng Dịch vụ công tỉnh (Có các hướng dẫn kèm theo).
4. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu phát sinh vướng mắc hoặc chưa rõ, đề nghị các tổ chức, cá nhân liên hệ bà Nguyễn Thị Phương Hồng, Chuyên viên Phòng Quản lý Du lịch Sở Du lịch làm việc tại Quầy 33 của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh - số 127 Hai Bà Trưng, thành phố Quy Nhơn (Điện thoại: 0935.455.784) để được giải thích, hướng dẫn chi tiết.
Sở Du lịch thông báo để quý cơ quan, đơn vị, tổ chức, công dân biết, phối hợp thực hiện./.
Trung Huyền