Phát động phong trào “Môi trường du lịch An toàn - Thân thiện - Hấp dẫn” tại huyện Tây Sơn

Thứ ba - 30/05/2023 15:10 137 0
Sáng 30/5, Sở Du lịch tổ chức Lễ phát động phong trào “Môi trường du lịch An toàn - Thân thiện - Hấp dẫn” tại huyện Tây Sơn nhằm phát huy vai trò của cộng đồng trong việc xây dựng Bình Định thành điểm du lịch “3 tốt”, “3 không”. Dự Lễ phát động, có Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch; Bà Lê Bình Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tây Sơn; Bùi Văn Mỹ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Tây Sơn; đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội đoàn thể tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện và hơn 350 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh và người dân trên địa bàn huyện Tây Sơn.
 
Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch phát biểu khai mạc
 
Theo Ông Trần Văn Thanh cho biết, trong những năm qua, sản phẩm du lịch ngày càng đa dạng, môi trường du lịch ngày càng thân thiện. Du lịch Bình Định trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước; liên tục được các báo, tạp chí đánh giá cao và dần khẳng định tên tuổi trên bản đồ du lịch quốc tế như: Tạp chí du lịch Anh Rough Guides bình chọn là “điểm đến hàng đầu Đông Nam Á”; tạp chí Traveller - Australia đánh giá Quy Nhơn - Bình Định là điểm du lịch biển sang trọng, hấp dẫn mà không đông đúc, nơi sẽ mang lại sự rung cảm đích thực về một thành phố nhỏ cùng bãi biển đẹp hứa hẹn trở thành một điểm đến lớn về du lịch biển của Việt Nam và mới đây Tờ Tạp chí Sydney Morning Herald gọi Quy Nhơn là “Maldives của Việt Nam”.  Nhất là, ngành Du lịch đã tổ chức thành công các sự kiện để chào đón mùa hè, mùa du lịch cao điểm của năm như: khai mạc Lễ hội du lịch Bình Định năm 2023 “Quy Nhơn - Thiên đường biển - Rực rỡ Sắc màu”; Lễ hội khinh khí cầu; Ngày hội quà tặng tại Bình Định lần thứ nhất, năm 2023;… Theo đó, trong 5 tháng đầu năm 2023, ngành du lịch Bình Định đón được 2.192.840 lượt khách (tăng 22,1% so với cùng kỳ năm 2022); doanh thu 5 tháng đầu năm 2023, đạt được 4.707,56 tỷ đồng (tăng 56,7% so với cùng kỳ năm 2022).
 
Quang cảnh Lễ phát động tại huyện Tây Sơn

Cùng với sự phát triển chung của ngành du lịch tỉnh Bình Định, Tây Sơn là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế; là vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, là nơi phát tích của phong trào Tây Sơn. Các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn huyện Tây Sơn như: Bảo Tàng Quang Trung; Đài Kính Thiên; Khu tưởng niệm Nguyễn Sinh Sắc; điểm du lịch Hầm Hô; cụm tháp Dương Long - một trong những cụm tháp gạch cao nhất Đông Nam Á; các làng võ, lò võ nổi tiếng; làng rau Thuận nghĩa …, luôn là điểm đến hấp dẫn không thể thiếu đối với khách du lịch khi đến Bình Định.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, ngành Bình Định luôn chú trọng việc xây dựng và gìn giữ hình ảnh, thương hiệu du lịch của tỉnh và cần có sự chung tay của các cấp, các ngành và tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân. Việc đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức trong cộng đồng doanh nghiệp, cộng đồng dân cư để người dân, doanh nghiệp hiểu rằng xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, hấp dẫn đó cũng chính là xây dựng môi trường văn hóa, môi trường sống tốt hơn cho mình hôm nay và cho con cháu mình mai sau, đó chính là yếu tố quan trọng để thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch phát triển tạo động lực để các lĩnh vực khác phát triển.
 
Hữu Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chủ nhật, 24/09/2023, 09:43
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây