Phát động phong trào “Làm sạch đại dương” tại xã Nhơn Hải

Thứ hai - 05/06/2023 12:57 86 0
Sáng ngày 03/6/2023, tại Bãi biển xã Nhơn Hải, Sở Du lịch Bình Định tổ chức phát động phong trào “Làm sạch đại dương” tại xã Nhơn Hải. Tham dự buổi lễ, có bà Nguyễn Thị Kim Chung - Phó Giám đốc Sở Du lịch; ông Nguyễn Phương Nam- Phó Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn.
 
Bà Nguyễn Thị Kim Chung, Phó Giám đốc Sở Du lịch phát biểu khai mạc

Phát biểu tại Lễ phát động, bà Nguyễn Thị Kim Chung, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết: Hoạt động “Làm sạch đại dương” nhằm tiếp tục tăng cường tuyên truyền việc thực hiện phong trào “Mỗi người dân là một đại sứ du lịch” để phát huy vai trò của cộng đồng trong đảm bảo môi trường du lịch; tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho người dân, du khách về hành động bảo vệ môi trường đại dương. Xã bán đảo Nhơn Hải - Thành phố Quy Nhơn là một điểm du lịch thu hút rất đông du khách tới tham quan, tắm biển, lặn ngắm san hô và thưởng thức hải sản. Nổi tiếng là đảo Hòn Khô được ví như một “người đẹp bên bờ biển” - một điểm du lịch hấp dẫn với nhiều du khách trong và ngoài tỉnh.
 
Quang cảnh Lễ phát động

Để phát huy những kết quả đã được, Sở Du lịch cùng chính quyền địa phương đã quyết liệt trong việc xây dựng và gìn giữ hình ảnh, thương hiệu du lịch của tỉnh và cần có sự chung tay của các cấp, các ngành và tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân, cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức trong cộng đồng để người dân hiểu rằng mỗi người cần phải có cách sống văn minh từ những nếp sinh hoạt rất nhỏ, như không vứt rác bừa bãi, không dùng từ khiếm nhã khi giao tiếp với du khách và sẵn sàng, nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ du khách.
 

Sau Lễ phát động, đã diễn ra hoạt động hưởng ứng là ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường dọc bãi biển Xuân Hải.
 
Hữu Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chủ nhật, 24/09/2023, 11:09
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây