Nhiều đường bay đến các điểm du lịch dịp 30/4 gần như đã kín chỗ

Chủ nhật - 16/04/2023 14:23 174 0
Nhiều đường bay đến các địa điểm du lịch trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và nghỉ lễ 30/4-1/5 có tỷ lệ lấp đầy chỗ rất cao và các hãng hàng không được yêu cầu tăng thêm chuyến.
 
bay 14042023

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam yêu cầu xem xét tăng chuyến trên các đường bay từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và nghỉ lễ 30/4 -1/5.

Theo số liệu báo cáo của các hãng hàng không Việt Nam, trong 2 ngày cao điểm 28-29/4, tổng số ghế được cung ứng ra thị trường trên chặng bay từ Hà Nội đi các điểm du lịch trọng điểm như Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Đà Lạt, Phú Quốc, Tuy Hòa, Quy Nhơn, Đồng Hới  vào khoảng trên 41.000 ghế.

Trong ngày 29/4, tỷ lệ lấp đầy đặc biệt cao như chặng Hà Nội-Huế đạt 100%, Hà Nội-Tuy Hòa đạt 93%, Hà Nội-Đồng Hới/Quy Nhơn đều đạt trên 96%....

Tương tự,  trong ngày 29/4, lượng đặt chỗ tại các chặng bay du lịch từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các điểm du lịch trọng điểm nêu trên cũng đang ở mức cao, với tổng số ghế được cung ứng ra vào khoảng 40 nghìn ghế. Tỷ lệ lấp đầy trên các chặng như Thành phố Hồ Chí Minh-Quy Nhơn/Phú Quốc/Tuy Hòa đều đạt trên 80%.

Ở chiều ngược lại các chặng bay chiều về Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh cũng có tỷ lệ đặt chỗ ở mức cao trong các ngày cao điểm 2-3/5. Một số chặng từ Phú Quốc, Quy Nhơn, Huế, Tuy Hòa đến Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều đạt tỷ lệ trên 80%.

Trước tình hình trên, nhằm tăng cường các giải pháp phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và nghỉ lễ 30/4-1/5, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không xem xét tăng chuyến trên các đường bay từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đi các địa điểm có nhu cầu du lịch lớn như Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định, Cam Ranh, Côn Đảo…, đặc biệt trong các ngày 28-29/4 và 2-3/5.

Nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không chỉ đạo các hãng hàng không xây dựng kế hoạch tăng chuyến bay phục vụ trong các ngày cao điểm, bố trí các giờ bay đêm để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trên cơ sở phù hợp với hạ tầng và bảo đảm an toàn bay; điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến; thực hiện nghiêm túc việc niêm yết, công bố, công khai giá bán và mức giá vé theo quy định./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thứ ba, 05/03/2024, 10:35
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây