Công bố Thủ tục hành chính đối với hồ sơ Hỗ trợ Hướng dẫn viên du lịch bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

Thứ hai - 25/10/2021 08:52 372 0
Căn cứ Quyết định 2222/QĐ-BVHTTDL ngày 02 tháng 8 năm 2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực du lịch thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Quyết định số 3358/QĐ-UBND ngày 12 tháng 8 năm 2021 của UBND tỉnh Bình Định Công bố Danh mục thủ tục hành chính ban hành mới, thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực Du lịch thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Du lịch.
Thủ tục hành chính Hỗ trợ Hướng dẫn viên du lịch bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, Nội dung được quy đinh cụ thể như sau:

1. Trình tự, cách thức thực hiện:

- Trình tự thực hiện: Hướng dẫn viên du lịch có nhu cầu hỗ trợ gửi hồ sơ đề nghị đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, thời hạn tiếp nhận hồ sơ chậm nhất đến hết ngày 31 tháng 01 năm 2022.

- Cách thức thực hiện: Gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

2. Thành phần hồ sơ đề nghị hỗ trợ

- Đề nghị hỗ trợ theo Mẫu số 10 tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ.

- Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu của một trong các giấy tờ sau đây:

+ Bản sao hợp đồng lao động với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành hoặc doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hướng dẫn du lịch có hiệu lực trong khoảng thời gian từ ngày 01 tháng 01 năm 2020 đến thời điểm nộp hồ sơ.

+ Thẻ hội viên của tổ chức xã hội - nghề nghiệp về hướng dẫn du lịch.

3.  Số lượng hồ sơ: 1 (bộ)

4. Thời hạn giải quyết: 4 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

- Đối tượng thực hiện TTHC: Cá nhân.

- Cơ quan thực hiện TTHC:

+ Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND cấp tỉnh.

+ Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Du lịch

- Kết quả của việc thực hiện TTHC: Quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ. Mức hỗ trợ một lần 3.710.000 đồng/người.

- Phí, lệ phí: không.

- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Giấy Đề nghị hỗ trợ theo Mẫu số 10 tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

5. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính

- Có thẻ hướng dẫn viên du lịch theo quy định của Luật Du lịch (thẻ còn hạn sử dụng). Theo Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ, Sở Du lịch Bình Định chỉ tiếp nhận hồ sơ đối với các Hướng dẫn viên có thẻ do Sở Du lịch Bình Định cấp.

- Có hợp đồng lao động với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành hoặc doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hướng dẫn du lịch hoặc là hội viên của tổ chức xã hội - nghề nghiệp về hướng dẫn du lịch đối với hướng dẫn viên du lịch.

- Hướng dẫn viên du lịch chưa được hưởng chính sách hỗ trợ quy định tại Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ và chính sách hỗ trợ tại địa phương năm 2021.
Trong quá trình triển khai thực hiện, có bất kỳ vướng mắc phát sinh nào các hướng dẫn viên liên hệ bà Nguyễn Thị Phương Hồng, Chuyên viên Phòng Quản lý Du lịch Sở Du lịch làm việc tại Quầy số 33 của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh - số 127 Hai Bà Trưng, thành phố Quy Nhơn (điện thoại: 0935.455.784), để được giải thích, hướng dẫn chi tiết.

Thùy Linh