Chủ nhật - 26/09/2021 14:40 214 0
Chiều ngày 22/6, tại FLC Quy Nhơn, Sở Du lịch tổ chức Hội nghị giới thiệu Chương trình kích cầu du lịch “Người Bình Định đi du lịch Bình Định”. Tham gia Hội nghị có Lãnh đạo Sở Du lịch, Hiệp hội du lịch Bình Định và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú lớn ven biển.
Tại Hội nghị, Lãnh đạo Sở Du lịch cho biết, do tình hình dịch bệnh kéo dài khiến ngành du lịch tỉnh Bình Định gặp nhiều khó khăn, doanh nghiệp không có doanh thu, lao động trong ngành du lịch mất việc làm tăng dần, phải đi tìm việc làm mới. Nếu dịch bệnh được kiểm soát, du lịch phục hồi trở lại thì ngành du lịch tỉnh Bình Định có nguy cơ thiếu lao động. Chương trình kích cầu du lịch “Người Bình Định đi du lịch Bình Định” chỉ dành cho người ở Bình Định, nhằm tạo điều kiện để người dân ở Bình Định được sử dụng một số dịch vụ lưu trú và nghỉ dưỡng cao cấp với giá ưu đãi của du lịch tỉnh nhà mà lâu nay chưa có điều kiện tiếp cận; đồng thời khởi động bước đầu một số dịch vụ kiểm soát được khi dịch bệnh trong nước đang diễn biến phức tạp; với mong muốn duy trì hoạt động ở các dịch vụ lưu trú nghỉ dưỡng có đông lao động, tạo công ăn việc làm và hạn chế phần nào người lao động bỏ việc dẫn đến thiếu hụt lao đông của ngành khi du lịch phục hồi trở lại. Đây cũng là hoạt động thử nghiệm để Sở có thể đề xuất một số giải pháp, chính sách và mở rộng các dịch vụ khác cho ngành du lịch trong thời gian tới.

Lãnh đạo Sở Du lịch yêu cầu các đơn vị tham gia chương trình phải đảm bảo chất lượng dịch vụ, an toàn cho nhân viên và du khách, đặc biệt, phải thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định 5K “Khẩu trang - Khử Khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”; Thanh tra Sở phối hợp Đội kiểm tra liên ngành tỉnh tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19; kiên quyết tạm dừng hoạt động đối với các doanh nghiệp không thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.