Sở Du lịchhttps://sodulich.binhdinh.gov.vn/assets/images/logo.png
Thứ hai - 27/09/2021 07:362900
Thực hiện Kế hoạch số 407/KH-SDL ngày 13/5/2020 của Sở Du lịch Bình Định về việc triển khai thực hiện Đề án “Phát triển du lịch cộng đồng tại thôn Lý Lương, Lý Hưng - xã Nhơn Lý và Bãi Xép - Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn năm 2020”; đồng thời hưởng ứng thông điệp của Ngày Du lịch Thế giới năm nay "Du lịch và Phát triển Nông thôn", sáng ngày 29/9/2020, Sở Du lịch đã tổ chức Lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường trong kinh doanh du lịch cộng đồng cho người dân tại xã Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn.
Đại diện các hộ gia đình đang kinh doanh dịch vụ du lịch tại xã Nhơn Lý tham gia lớp bồi dưỡng đã được các báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề: Xu hướng phát triển du lịch bền vững; Chấp hành công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong lĩnh vực ăn uống phục vụ khách du lịch; Chấp hành các quy định về Bảo vệ môi trường có liên quan trực tiếp đến lĩnh vực du lịch; Trách nhiệm tham gia, phối hợp thực hiện các quy định trong phát triển du lịch cộng đồng.
Thông qua Lớp bồi dưỡng, cộng đồng cư dân địa phương hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển du lịch cộng đồng bền vững; được trang bị thêm kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm, trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch, từ đó từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, cải thiện vệ sinh và môi trường của địa phương, góp phần đưa Bình Định trở thành điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn.