Tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

 
Căn cứ Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 31/01/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Căn cứ Quyết định 286/QĐ-UBND ngày 31/01/2020 của UBND tỉnh về Ban hành kế hoạch đáp ứng với bệnh viêm phổ cấp do chủng mới của virut corona trên địa bàn tỉnh Bình Định, Giám đốc Sở Du lịch yêu cầu Lãnh đạo/ Giám đốc các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh; Hiệp hội Du lịch; các phòng, đơn vị thuộc Sở Du lịch khẩn trương thực hiện những nhiệm vụ sau:
 
1. Các công ty lữ hành:
- Hủy các tour du lịch, không tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố đang có dịch, có người mắc bệnh và không đón khách từ vùng có dịch đến Việt Nam.
- Quản lý và theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe và khuyến nghị hạn chế di chuyển đối với du khách Trung Quốc đang trong chương trình du lịch do công ty tổ chức hoặc liên kết tổ chức.
- Kịp thời thông báo cho cơ quan: Sở Y tế, các cơ quan y tế địa phương, Sở Du lịch các trường hợp khách nghi ngờ mắc bệnh; đồng thời phối hợp cơ quan y tế tổ chức quản lý, cách ly đối với các trường hợp du khách nghi ngờ mắc bệnh.
- Khuyến khích du khách sử dụng khẩu trang, sử dụng nhiệt kế đo thân nhiệt thường xuyên.
         
2. Các cơ sở lưu trú, khu điểm du lịch, cửa hàng mua sắm, nhà hàng phục vụ khách du lịch:
- Kịp thời thông báo cho cơ quan: Sở Y tế, các cơ quan y tế địa phương, Sở Du lịch các trường hợp khách nghi ngờ mắc bệnh; đồng thời phối hợp cơ quan y tế tổ chức quản lý, cách ly đối với các trường hợp du khách nghi ngờ mắc bệnh.
- Trang bị và khuyến khích khách sử dụng xà phòng, dung dịch rửa tay diệt khuẩn thường xuyên tại cơ sở lưu trú, khu điểm du lịch, cửa hàng mua sắm, nhà hàng của doanh nghiệp, đơn vị.
- Các cơ sở lưu trú trang bị và khuyến khích khách sử dụng nhiệt kế đo thân nhiệt thường xuyên. Thông báo kịp thời về Sở Du lịch số lượng khách Trung Quốc đang lưu trú tại cơ sở mình, khuyến khích khách thông tin lịch trình trong thời gian lưu trú và thăm quan trên địa bàn tỉnh trong thời gian lưu trú tại cơ sở, để kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý khi có tình huống dịch bệnh xảy ra.
- Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn quy trình giảm nguy cơ nhiễm vi rút Corona theo khuyến cáo của cơ quan y tế bằng các hình thức phù hợp tại cơ sở mình; tăng cường trực y tế để hỗ trợ khách.
         
3. Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở:
- Thanh tra Sở chủ trì phối hợp Phòng Quản lý Du lịch, Đội kiểm tra liên ngành du lịch tăng cường công tác kiểm tra, nắm bắt tình hình, thông tin kịp thời với Sở Y tế đối với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.
- Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tăng cường chỉ đạo, bố trí nhân viên của bộ phận hỗ trợ khách du lịch để tiếp nhận thông tin và có biện pháp hỗ trợ xử lý kịp thời khi có phản ánh về tình hình dịch bệnh; cử nhân viên trực tại quầy Thông tin hỗ trợ khách du lịch tại ga đến Sân bay Phù Cát; hướng dẫn, khuyến khích khách sử dụng khẩu trang; phát khẩu trang y tế cho những du khách chưa kịp chuẩn bị khẩu trang khi xuống sân bay Phù cát.
         
4. Hiệp hội Du lịch Bình Định:
- Tuyên truyền các hội viên trong hiệp hội, các tổ chức cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch tăng cường công tác tuyên truyền, chủ động thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.
-  Nắm chắc số lượng khách Trung Quốc và các nước khác đã có công bố dịch để phối hợp với các cơ quan liên quan giám sát, theo dõi, quản lý.
- Yêu cầu các hội viên trong hiệp hội, các tổ chức cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh, và các cơ quan liên quan trong công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.
 
Giám đốc Sở Du lịch đề nghị Lãnh đạo/ Giám đốc các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh; Hiệp hội Du lịch Bình Định; các phòng, đơn vị thuộc Sở Du lịch triển khai thực hiện, kịp thời xử lý và báo cáo kết quả cho lãnh đạo Sở biết theo dõi chỉ đạo.
 
Xem chi tiết Văn bản tại đây
 
VPS
 

Tin cùng chuyên mục:

VIDEO GIỚI THIỆU

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt truy cập: 525024