Cảng hàng không Phù Cát đón chuyến bay quốc tế đầu tiên

 

Ngày 04/01/2020, Cảng Hàng không Phù Cát đón chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên từ Cheongju (Hàn Quốc) đến Quy Nhơn.

Chuyến bay số hiệu QH9457 của hãng Bamboo Airways khởi hành từ sân bay quốc tế Cheongju (Hàn Quốc) đã hạ cánh an toàn tại sân bay Phù Cát vào lúc 12 giờ 25 phút, đánh dấu một sự kiện quan trọng, mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển du lịch nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội nói chung của tỉnh Bình Định.
 
a2
Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh (hàng đầu, ngoài cùng bên phải) đến dự lễ - Ảnh: TTTTXTDL
 
Đến dự lễ đón chuyến bay có sự hiện diện của ông Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Hồ Quốc Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Phi Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, Cảng Hàng không Phù Cát, Cảng vụ Miền Trung, đại diện các hãng hàng không tại Cảng Hàng không Phù Cát, Hiệp hội Du lịch Bình Định và các cơ quan thông tấn, báo chí đến dự và đưa tin.
 
81222442 2836551859717308 9011033646924038144 o
Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng tặng hoa cho du khách
 
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng chia sẻ: “Việc mở thêm các chuyến bay quốc tế tại sân bay Phù Cát sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, du khách trong nước và quốc tế, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.”
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Phương Thành – Phó tổng Giám đốc Bamboo Airways cho biết:“Với chiến lược tăng cường kết nối Bình Định bằng mạng lưới đường bay nội địa và quốc tế đến và đi từ sân bay Phù Cát, Bamboo Airways kỳ vọng góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông của tỉnh Bình Định nói riêng và miền Trung Việt Nam nói chung, mang đến nhiều lựa chọn bay chất lượng cho du khách”.
 
a9
Nghi thức phun nước vòi rồng chào đón chuyến bay
 
Được biết, Bamboo Airways sẽ khai thác 8 chuyến bay quốc tế kết nối Cheongju, Hàn Quốc và Quy Nhơn, Bình Định trong tháng 01/2020. Hãng hàng không Vietnam Airlines dự kiến sẽ khai thác các chuyến bay quốc tế đến Cảng Hàng không Phù Cát vào tháng 3/2020. Điều này kỳ vọng sẽ góp phần thu hút đầu tư, phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh nhà.
 
Tin, ảnh: Phương Hồng

Tin cùng chuyên mục:

VIDEO GIỚI THIỆU

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt truy cập: 525019