Sở Du lịch tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm Ngày du lịch thế giới 27/9

 
Chiều ngày 27/9, Sở Du lịch đã tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm Ngày du lịch thế giới (27/9) và Lễ phát động chiến dịch “Du lịch chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa”.
 
Các đại diện địa phương; cơ sở lưu trú; khu, điểm du lịch; cơ sở ăn uống và đơn vị lữ hành ký kết các nội dung hưởng ứng chiến dịch “Du lịch chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa”.
 
Tại Hội nghị, Lãnh đạo Sở Du lịch đã phổ biến Thông điệp của Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới với chủ đề “Du lịch và việc làm: Tương lai tươi sáng cho tất cả” và báo cáo kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm của ngành du lịch Bình Định và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối. Trong 9 tháng đầu năm của ngành du lịch Bình Định đón được 4.143.100 lượt khách (tăng 19,8% so với cùng kỳ năm 2018), doanh thu du lịch đạt 4.916,92 tỷ đồng (tăng 52,4% so với cùng kỳ năm 2018). Tổng số lao động trực tiếp ngành du lịch là 7.591 người lao động. Công tác quảng bá, xúc tiến bá du lịch có nhiều hoạt động hiệu quả, công tác đầu tư các dự án du lịch trọng điểm đã có nhiều khởi sắc. Đó là kết quả của sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sắc của các cấp Lãnh đạo, các ngành, địa phương, sự nỗ lực không ngừng của ngành du lịch.
 
Trong khuôn khổ Hội nghị, đồng chí Lê Thị Vinh Hương - Phó Giám đốc Sở đã phát động chiến dịch “Du lịch chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa”. Qua đó, nhằm kêu gọi tất cả các cơ quan, địa phương, các doanh nghiệp và toàn thể người dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, phân loại chất thải rắn sinh hoạt; tuyên truyền các tác hại của rác thải nhựa đối với sức khỏe và môi trường, nói không với sản phẩm nhựa và túi ni lông, nhân rộng các mô hình tái chế, tái sử dụng, sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường, góp phần giảm thiểu chất thải…
 
Đồng thời, các đại biểu đã được nghe tham luận của Giáo sư Simon Milne – Giảng viên Đại học AUT, Giám đốc Viện nghiên cứu Du lịch New Zealand với chủ đề “Xu hướng phát triển du lịch trên thế giới hiện nay”./.
Tin, ảnh: Hữu Phước
 

Tin cùng chuyên mục:

VIDEO GIỚI THIỆU

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt truy cập: 520122