Sở Du lịch

Khai mạc các hoạt động văn hoá, nghệ thuật đường phố, thể thao và trải nghiệm, biểu diễn khoa học tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành

Tối ngày 1/1/2022, Sở Du lịch Bình Định phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Khoa học và Công nghệ, UBND thành phố Quy Nhơn tổ chức Lễ khai mạc và triển khai các hoạt động văn hoá, nghệ thuật đường phố, thể thao và trải nghiệm, biểu diễn khoa học tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành.

Nghi thức cắt băng khac mạc

Tham dự Lễ Khai mạc có ông Phạm Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Tuấn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Lâm Hải Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch; ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; ông Nguyễn Hữu Hà, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; ông Nguyễn Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn; đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội đoàn thể của tỉnh; các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh và đông đảo nhân dân, du khách.

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch phát biểu khai mạc

Tại Lễ Khai mạc, ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch cho biết: Năm 2022, ngành du lịch Bình Định phấn đấu đón 4,1 triệu lượt khách; doanh thu đạt 13.120 tỷ đồng, cụ thể chỉ tiêu trong Quý IV năm 2022 (mùa du lịch thấp điểm) sẽ đón hơn 534.000 lượt khách với doanh thu đạt hơn 1.540 tỷ đồng. Để đạt được chỉ tiêu này, thời gian qua, Sở Du lịch Bình Định đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương xây dựng Kế hoạch phát triển du lịch Bình Định Quý IV/2022 (mùa du lịch thấp điểm) với nhiều hoạt động như: tổ chức họp báo công bố chính sách kích cầu du lịch thu hút các đoàn khách đến Bình Định dự hội nghị, hội thảo kết hợp du lịch; tổ chức các hoạt động biểu diễn võ, bài chòi, hát bội; xây dựng chương trình biểu diễn tại các Tháp Chăm; đặc biệt là tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành hàng tuần sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật đường phố, thể thao và trải nghiệm, biểu diễn khoa học,.... theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định.

Lãnh đạo tỉnh trải nghiệm quan sát kính thiên văn

Việc tổ chức Lễ khai mạc và triển khai các hoạt động văn hoá, nghệ thuật đường phố, thể thao và trải nghiệm, biểu diễn khoa học tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành chiều và tối nay là hoạt động đầu tiên, mở đầu cho việc thực hiện Kế hoạch phát triển du lịch Bình Định Quý IV/2022 và là hoạt động thường xuyên hàng tuần để phục vụ nhân dân và du khách.

Biểu diễn võ thuật

Ngay sau Lễ khai mạc là chương trình biểu diễn nghệ thuật với các tiết mục múa Chăm, biểu diễn tuồng, bài chòi, độc tấu nhạc cụ dân tộc, hát dân ca… Từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút tối cùng ngày, UBND TP Quy Nhơn cũng tổ chức biểu diễn chương trình âm nhạc đường phố và bố trí 9 xe tải bán hàng lưu động phục vụ ẩm thực cho người dân và du khách tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành. Ngoài những hoạt động văn hóa, thể thao, nhân dân và du khách cũng sẽ được tham gia hoạt động trải nghiệm, biểu diễn khoa học do Sở KH&CN tổ chức tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành từ 18 giờ đến 20 giờ 30 phút tối nay, gồm: Trình diễn show khoa học Kem đánh răng con voi; quan sát thiên văn (quan sát mặt trăng và một số thiên thể khác) bằng kính thiên văn phản xạ và kính thiên văn tổ hợp); thực hiện trò chơi khoa học Viên pin siêu phàm.