Sở Du lịch

Bình Định và Hòa Bình liên kết, hợp tác phát triển du lịch

Tiếp nối chuỗi xúc tiến quảng bá du lịch giữa tỉnh Bình Định và các tỉnh Tây Bắc, ngày 28.5, tại thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, Sở Du lịch Bình Định phối hợp với Sở VH-TT&DL Hòa Bình tổ chức hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa tỉnh Bình Định và Hòa Bình. Tham dự Hội nghị có ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định; bà Bùi Thị Niềm, Giám đốc VH-TT&DL Hòa Bình và hơn 50 doanh nghiệp kinh doanh du lịch của hai địa phương.

quangcanhmoi

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Trần Văn Thanh cho biết: "Cùng với thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn điểm đến du lịch hấp dẫn du khách, đẩy mạnh truyền thông, quảng bá xúc tiến du lịch, ngành Du lịch tỉnh Bình Định đã liên kết với các vùng trọng điểm để thúc đẩy phát triển du lịch, như: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Kiên Giang, các tỉnh Tây Nguyên…". Việc hợp tác phát triển du lịch với vùng Tây Bắc nói chung, các tỉnh Điện Biên, Lào Cai, Hòa Bình nói riêng nhằm tạo cơ hội cho các doanh du lịch Bình Định trao đổi, tìm hiểu các sản phẩm du lịch, mở rộng thị trường khách du lịch tiềm năng đến với Bình Định.

Bà Bùi Thị Niềm, Giám đốc Sở VH-TT&DL Hòa Bình, Hòa Bình là tỉnh miền núi nằm ở vị trí cửa ngõ vùng Tây Bắc của Tổ quốc tiếp giáp với thủ đô Hà Nội, nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội, trung tâm du lịch quan trọng của cả nước. Nơi đây có nền văn hoá Hòa Bình nổi tiếng - cái nôi văn hoá của người Việt cổ; là vùng đất của sử thi “Đẻ đất - đẻ nước”, những lễ hội dân gian truyền thống của các dân tộc Tây Bắc, như: Lễ hội Chiêng của người Mường, Lễ hội Chùa Tiên, Lễ hội Khai hạ Mường Bi, Lễ hội Đền Bờ, Lễ hội Xên Mường của người Thái… được bảo tồn, phát huy, mang nét đặc trưng riêng của văn hóa Hòa Bình. Cùng với đó, Hòa Bình còn có nhiều cảnh quan đẹp và kỳ thú như: Núi Cột Cờ, hang Can, hang Trại, hang Đồng Nội, khu du lịch đền Thác Bờ, khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình… là điều kiện thuận lợi để phát triển các loại hình du lịch văn hóa - tâm linh, sinh thái nghỉ dư­ỡng, thể thao, giải trí...

s1
Sở Du lịch Bình Định và Sở VH-TT&DL Hòa Bình ký kết biên bản ghi nhớ

Dịp này, Sở Du lịch Bình Định và Sở VH-TT&DL Hòa Bình ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch; tăng cường hỗ trợ thông tin, quảng bá điểm đến, dịch vụ du lịch của hai tỉnh.