Sở Du lịch

Sở Du lịch Bình Định làm việc với Hiệp hội Du lịch và các đơn vị lữ hành về triển khai các chương trình đón khách dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Chiều ngày 28/12/2022, tại Khách sạn Hoàng Yến (05 An Dương Vương, TP. Quy Nhơn), Sở Du lịch Bình Định đã tổ chức cuộc họp với Hiệp hội Du lịch Bình Định và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn tỉnh để nắm bắt tình hình triển khai các chương trình du lịch, các tour trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 và tình hình kinh doanh trong quý I năm 2023.

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Sở Du lịch, lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc sở, Ban Thường trực Hiệp hội Du lịch và đại diện lãnh đạo của hơn 40 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, lữ hành nội địa trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, các đơn vị lữ hành báo cáo đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về các lễ hội đặc sắc, tiêu biểu, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật lớn và các tour du lịch gắn với các lễ hội, hoạt động văn hóa, nghệ thuật diễn ra trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn tỉnh; đồng thời cũng thông tin, dự báo tình hình khách du lịch đến Bình Định trong dịp Tết và trong năm 2023. Theo dự báo của các đơn vị lữ hành, tình hình khách du lịch đến Bình Định và các địa phương trong khu vực vào dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và năm 2023 có khả năng ít hơn năm 2022 vì nhiều nguyên nhân, trong đó nổi bật là: Năm 2022, dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, người dân “đổ xô” đi du lịch sau 2 năm bị kìm nén, cùng với dự báo tình hình kinh tế năm 2023 rất khó khăn, vì vậy khả năng lớn là người dân và du khách sẽ hạn chế đi du lịch vào năm 2023; thứ hai, nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trong khu vực Châu Á và Đông Nam Á cơ bản đã mở cửa trở lại hoàn toàn, vì vậy khả năng Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa du lịch hè 2023 một lượng lớn du khách sẽ chọn đi du lịch nước ngoài thay vì đi du lịch trong nước.

Chủ trì cuộc họp, ông Trần Văn Thanh - Giám đốc Sở Du lịch Bình Định thông  tin, năm 2022, Bình Định thu hút hơn 4,1 triệu khách trong nước và quốc tế và đặt mục tiêu thu hút 5 triệu lượt khách năm 2023. Để đạt được mục tiêu này, ngay từ đầu năm, nhiều hoạt động, sự kiện, lễ hội được tỉnh Bình Định và các địa phương, đơn vị tổ chức trải dài từ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 nhằm tạo thêm nhiều sản phẩm, tăng sức hấp dẫn cho du khách.

Tuy nhiên, tình hình hoạt động du lịch năm 2023 sẽ gặp nhiều khó khăn như dự báo. Vì vậy, để đạt được mục tiêu đề ra, đề nghị các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các doanh nghiệp lữ hành cần tiếp tục đẩy mạnh hoạt động giới thiệu, quảng bá về du lịch Quy Nhơn - Bình Định nói chung, các lễ hội, sự kiện văn hóa nghệ thuật diễn ra trong dịp Tết Nguyên đán 2023 trên địa bàn tỉnh, các tour du lịch gắn với các lễ hội, sự kiện văn hóa nghệ thuật nói riêng; tăng cường kết nối với các công ty lữ hành, các địa phương đã ký kết hợp tác, các đối tác trong nước và quốc tế để thu hút khách về Bình Định; tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng mới các sản phẩm nhằm tăng sức hấp dẫn cho du khách.

Một số hình ảnh tại cuộc họp:
Ông Trần Văn Thanh - Giám đốc Sở Du lịch Bình Định chủ trì cuộc họp

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Phương Hồng