Sở Du lịch

Phấn đấu năm 2023 ngành Du lịch Bình Định đón được 5 triệu lượt khách

Ngày 13/01, Sở Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động du lịch Bình Định năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Tham dự Hội nghị có ông Lâm Hải Giang, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch; đại diện Lãnh đạo các sở, ngành, Hiệp hội Du lịch Bình Định và trên 60 dooanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch phát biểu tại Hội nghị

Theo Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch cho biết: “Sau 02 năm bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, Sở Du lịch đã từng bước khắc phục khó khăn, kịp thời tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh ban hành nhiều chương trình, giải pháp nhằm định hướng phát triển du lịch Bình Định cho giai đoạn 2020 - 2025; tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực du lịch và từng bước phục hồi du lịch thích ứng với tình hình mới. Đồng thời, năm 2022, ngành du lịch Bình Định đã đẩy mạnh triển khai các chính sách, biện pháp kích cầu, hoạt động xúc tiến, liên kết mở rộng thị trường khách du lịch; tham mưu tổ chức thành công nhiều chương trình, sự kiện, như: Lễ hội Du lịch Bình Định năm 2022 với chủ đề “Quy Nhơn - Thiên đường Biển”; Hội thảo “Giải pháp khôi phục và phát triển du lịch Bình Định trong tình hình mới”; Ký kết hợp tác phát triển du lịch với các hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways, VietJet Air, Vietravel Airlines giai đoạn 2022 - 2025. Kết quả, năm 2022 ngành du lịch Bình Định đón được trên 4.120.000 lượt khách tham quan và du lịch tăng gấp 1,85 lần so với năm 2021. Tổng doanh thu trong năm 2022, ước đạt được 13.119 tỷ đồng, tăng gấp 6,58 lần so với năm 2021”. Hội nghị cũng đã đề ra chỉ tiêu trong năm 2023, du lịch Bình Định phấn đấu đón được 5 triệu lượt khách tham quan và du lịch với tổng doanh thu là 16.000 tỷ đồng.

Ông Lâm Hải Giang, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích nổi bật mà ngành du lịch Bình Định đạt được trong năm 2022. Đồng thời, chỉ ra một số hạn chế như: sản phẩm du lịch chưa đa dạng, phong phú; quà lưu niệm, dịch vụ mua sắm, vui chơi giải trí… chưa đáp ứng được nhu cầu của du khách; phần lớn các dự án tập trung đầu tư cho lĩnh vực lưu trú, loại hình vui chơi, giải trí phục vụ du khách còn hạn chế; các doanh nghiệp lữ hành tại Bình Định đa số có quy mô nhỏ, chưa thiết lập hệ thống văn phòng đại diện tại các Trung tâm lớn như thành phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Tây Nguyên,... Trong năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang đề nghị Sở Du lịch Bình Định cần bám sát nội dung, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX trong đó tập trung vào các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao cho ngành, khẩn trương triển khai, xây dựng các kế hoạch, chương trình công tác để triển khai thực hiện, đảm bảo hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra; đẩy mạnh công tác truyền thông, xúc tiến, quảng bá du lịch về Bình Định; tăng cường ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số vào công tác quảng bá, xúc tiến và quản lý du lịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác du lịch trong năm 2022

Giám đốc Sở Du lịch Trần Văn Thanh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác du lịch trong năm 2022

Lãnh đạo Sở Du lịch trao tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Du lịch có thành tích xuất sắc trong công tác du lịch trong năm 2022

Nhân dịp này, Hội nghị đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác du lịch trong năm 2022. Kết quả, có 06 tập thể, 02 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; 02 tập thể, 02 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Bình Định và 37 tổ chức, cá nhân tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Du lịch Bình Định.