“VITM Hà Nội 2017 đã khẳng định là sự kiện du lịch uy tín”

 
“Với sự tham gia của 652 doanh nghiệp, với khoảng 450 gian hàng cùng sự tham gia của 43 tỉnh thành trong cả nước, 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, VITM Hà Nội 2017 đã khẳng định là sự kiện du lịch uy tín”- Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái khẳng định.
 

Sáng 6-4, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và UBND TP Hà Nội đã tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM Hà Nội năm 2017. Đến dự buổi lễ có ông Ngô Đông Hải – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, ông Nguyễn Văn Tuyết – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, đại diện các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức quốc tế và đại diện các tỉnh thành, doanh nghiệp du lịch trên cả nước.

 

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái phát biểu tại lễ khai mạc

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (VITM Hà Nội 2017) là sự kiện xúc tiến, quảng bá lớn nhất trong năm của ngành du lịch. Với chủ đề “Hà Nội điểm đến của du lịch Việt Nam”, hội chợ kỳ vọng thông qua chuỗi hoạt động quảng bá du lịch sẽ góp phần tăng nhanh lượng khách đến thủ đô, tạo ra sự phát triển du lịch cho cả khu vực phía Bắc.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái nhận định: “Thời gian qua, du lịch Việt Nam đã có những bước phát triển ấn tượng, được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Nhiều chính sách quan trọng đã được ban hành nhằm khuyến khích phát triển du lịch trên phạm vi cả nước. Nghị quyết số 08 ngày 16 tháng 1 năm 2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn là dấu mốc rất quan trọng trong sự phát triển du lịch nước nhà. Luật Du lịch (sửa đổi) đang được khẩn trương hoàn thiện, với nhiều chính sách mới, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động và phát triển, theo kế hoạch sẽ được Quốc hội thông qua tại kỳ họp tới.

Năm 2016, Du lịch Việt Nam đã có bước tăng trưởng ngoạn mục, lần đầu tiên khách du lịch quốc tế đạt trên 10 triệu lượt, tăng 26% so với năm 2015; phục vụ 62 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 400 nghìn tỷ đồng, tăng 18,6%. Quý I/2017, khách du lịch quốc tế ước đat hơn 3,2 triệu lượt, tăng 29% so với cùng kỳ năm 2016, khách du lịch nội địa đạt 22,2 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 131.900 tỷ đồng, tăng 20,83% so với cùng kỳ năm 2016”.

 

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái nhấn mạnh, trong xu thế cạnh tranh và toàn cầu hóa như hiện nay, để duy trì và mở rộng thị trường du lịch, công tác xúc tiến, quảng bá ngày càng đóng vai trò quan trọng, có yếu tố sống còn. Vì vậy, việc tổ chức VITM Hà Nội 2017 là hoạt động hết sức ý nghĩa, góp  phần khẳng định thương hiệu du lịch thủ đô, một trung tâm du lịch lớn của Việt Nam và khu vực. “Với sự tham gia của 652 doanh nghiệp, với khoảng 450 gian hàng cùng sự tham gia của 43 tỉnh thành trong cả nước, 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, VITM Hà Nội 2017 đã khẳng định là sự kiện du lịch uy tín, thu hút sự quan tâm và tham gia nghiêm túc của các DN du lịch, các hãng vận chuyển trong nước và quốc tế cũng như là nơi để các cơ quan quản lý điểm đến của các địa phương giới thiệu những sản phẩm, điểm đến mới” - Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái nhấn mạnh.

 

Ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Hội chợ VITM Hà Nội 2017 phát biểu tại lễ khai mạc

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Hội chợ VITM Hà Nội 2017 cho biết, năm nay, ngoài những thị trường truyền thống như Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Âu, ASEAN, Hội chợ năm nay còn chào đón các doanh nghiệp của Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ đến tham dự hội chợ,  gặp mặt các doanh nghiệp Việt Nam, ký kết Thỏa thuận Hợp tác với Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, mở ra hướng phát triển thị trường mới cho các doanh nghiệp Việt Nam.

 

Tại Hội chợ các doanh nghiệp du lịch và hãng Hàng không Việt Nam sẽ triển khai một chương trình kích cầu du lịch rộng lớn với 15.000 tour du lịch khuyến mại 150.000 vé máy bay giá rẻ, cùng các dịch vụ du lịch khuyến mại khác, sẽ tạo ra cú hích thúc đẩy mạnh mẽ du lịch hè – thu 2017, góp phần tăng nhanh lượng khách nội địa và quốc tế đến Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

 

Diễn ra từ ngày 6 đến 9-4, Hội chợ VITM 2017 có chủ đề "Hà Nội-Điểm đến của Du lịch Việt Nam" với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú. Một nét mới nổi bật của Hội chợ năm mới là Liên hoan Ẩm thực đường phố quốc tế lần đầu tiên sẽ được tổ chức trong khuôn khổ hội chợ. Đặc biệt, dự kiến sẽ có hơn 45.000 vé máy bay giá rẻ và các tour trọn gói giảm giá đặc biệt được chào bán ra dịp này. Các đơn vị lữ hành sẽ tung ra các gói tour giảm giá tới 20-30%.

Song song với các chương trình kích cầu du lịch phục vụ cho công chúng, VITM Hà Nội 2017 tập trung vào các hoạt động chuyên ngành với dự kiến 20 sự kiện gồm các buổi họp báo giới thiệu sản phẩm, giới thiệu điểm đến, các hội nghị, hội thảo chuyên đề, các lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Ban tổ chức kỳ vọng, lượng khách tham quan tại VITM Hà Nội 2017 ước đạt trên 60 nghìn lượt với hơn 3.000 doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh, hoạt động trong ngành Du lịch./.

 

 Một số hình ảnh tại lễ khai mạc Hội chợ VITM Hà Nội 2017:

Tiết mục nghệ thuật khai mạc Hội chợ

Các vị khách mời tham dự lễ khai mạc

Các đại biểu cắt băng khai mạc

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái thăm các gian hàng

 
Nguồn: toquoc.vn
 

Tin cùng chuyên mục:

VIDEO GIỚI THIỆU

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt truy cập: 375870