Hội nghị công bố Định hướng phát triển du lịch khu vực phía Bắc tỉnh và gặp mặt kỷ niệm 59 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam (09/7/1960 - 09/7/2019)

 
             Chiều ngày 08/7/2019 tại khách sạn Quy Nhơn, Sở Du lịch Bình Định tổ chức Hội nghị công bố Định hướng phát triển du lịch khu vực phía Bắc tỉnh Bình Định đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 và Gặp mặt kỷ niệm 59 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam. Với sự tham dự của đại biểu là lãnh đạo Huyện ủy, UBND các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Hội đoàn thể; tập thể Lãnh đạo và cán bộ công chức, viên chức Sở Du lịch, lãnh đạo các doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.
 
          Tại Hội nghị, Sở Du lịch đã công bố Quyết định số 1538/QĐ-UBND ngày 09/5/2019 của UBND tỉnh Bình Định phê duyệt Định hướng phát triển du lịch khu vực phía Bắc tỉnh (gồm 4 huyện: Hoài Nhơn, Hoài Ân, Phù Mỹ và An Lão) tỉnh Bình Định đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035. Theo đó, phấn đấu đến năm 2035, du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của 04 huyện phía Bắc tỉnh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội và từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế của các địa phương. Với trung tâm du lịch chính là huyện Hoài Nhơn, du lịch khu vực phía Bắc tỉnh sẽ được phát triển theo 02 trục Bắc - Nam và Đông - Tây trên cơ sở phát triển thế mạnh của từng huyện trong tổng thể khu vực phía Bắc tỉnh.
 
          Trong khuôn khổ Hội nghị cũng đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ của các Hội doanh nhân, một số nhà đầu tư với Sở Du lịch và 04 UBND huyện về việc khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn các huyện Hoài Nhơn, Hoài Ân, Phù Mỹ và An Lão.
 
          Trong dịp này, Sở Du lịch cũng tổ chức kỷ niệm 59 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam (09/7/1960 - 09/7/2019), nhằm ôn lại quá trình hình thành và phát triển của ngành du lịch Việt Nam nói chung và của du lịch Bình Định nói riêng.
 
Một số hình ảnh tại Hội nghị
 
 
 
 
                                                                                                  Thùy Dung
 

Tin cùng chuyên mục: