Truyền thông cộng đồng, bồi dưỡng nâng cao nhận thức về du lịch, nghiệp vụ du lịch

 
Từ ngày 17/10 đến ngày 26/10/2018, Sở Du lịch đã tổ chức 06 đợt Truyền thông cộng đồng, bồi dưỡng nâng cao nhận thức về du lịch, nghiệp vụ du lịch cho các hộ gia đình, cộng đồng dân cư có hoạt động dịch vụ, phát triển du lịch cộng đồng tại địa bàn 06 xã, gồm: Xã Nhơn Lý, Nhơn Hải, phường Ghềnh Ráng (TP. Quy Nhơn); xã Nhơn Hậu (TX. An Nhơn); xã Mỹ Thọ (huyện Phù Mỹ); xã Tam Quan Nam (huyện Hoài Nhơn). Đây là các địa phươngcó tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng đặc sắc trên địa bàn tỉnh.
 
 500 đại diện hộ gia đình đang làm dịch vụ du lịch và có nhu cầu  làm dịch vụ du lịch tham gia chương trình truyền thông đã được các báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề: Các sản phẩm dựa vào du lịch cộng đồng (homestay, trải nghiệm văn hóa – lịch sử, ẩm thực, hướng dẫn du lịch, vận chuyển khách du lịch…); quy định pháp luật về những điều được làm và không được làm trong hoạt động du lịch để phát triển du lịch bền vững; một số kiến thức, nghiệp vụ kinh doanh du lịch (lễ tân, buồng, hướng dẫn viên…); văn hóa ứng xử trong du lịch.
 
Thông qua đợt truyền thông, các học viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển du lịch cộng đồng bền vững; tham gia và phát triển các dịch vụ, sản phẩm du lịch cộng đồng theo quy định; nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sinh thái; giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của địa phương, góp phần đưa Bình Định trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút khách du lịch.
 
Một  số hình ảnh của đợt truyền thông:
 
 
Hình ảnh: Thu Trà 
 
 
 
 
Hình ảnh: Thu Trà 
 
 
 
 
Hình ảnh: Thu Trà 
 
 
 
 
Hình ảnh: Thu Trà 
 
 
 
 
Hình ảnh: Thu Trà 
 
 
 
 
 

 
Thu Trà 
 

Tin cùng chuyên mục: