Bình Định tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch năm 2016

 

Sáng nay (30/3/2016), UBND tỉnh Bình  Định và Ngân hàng TMCP BIDV tổ chức họp báo để thông tin về Hội nghị Xúc tiến đầu tư phát triển du lịch Bình Định năm 2016, bắt đầu diễn ra vào ngày 3/4/2016 tại Bình Định.

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho hay, một trong những điểm nhấn quan trọng của Hội nghị lần này là tỉnh Bình Định công bố quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Bình Định đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 nhằm tập trung đầu tư, khai thác tốt tài nguyên du lịch theo hướng chuyên nghiệp, có thương hiệu, bền vững, sản phẩm du lịch có chất lượng cao. Ước tính, sẽ có khoảng 300 đại biểu và các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước, quốc tế tham gia Hội nghị.

Mục tiêu mà Bình Định đặt ra là đến năm 2020 sẽ thu hút được 5,5 triệu lượt khách du lịch, doanh thu du lịch đạt 10.000 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng 25%/năm. Để đạt được mục tiêu này, tỉnh đang đưa ra hàng loạt dự án để thu hút đầu tư, với những chính sách đặc biệt hấp dẫn.

Cụ thể, từ nay đến năm 2020, có khoảng 45 dự án đầu tư trọng điểm phát triển du lịch Bình Định sẽ được triển khai thực hiện. Hiện tại, nhiều dự án du lịch và hạ tầng lớn đã và đang được triển khai xây dựng.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đánh giá cao những nỗ lực xây dựng thương hiệu du lịch Bình Định những năm qua. “Bình Định đã thực hiện thành công nhiều Hội nghị xúc tiến du lịch, điều này cũng thể hiện quyết tâm, nhận thức đúng của ban lãnh đạo các cấp chính quyền tỉnh với phát triển du lịch. Thứ nhất, tỉnh đã định vị được hình ảnh của một địa phương chuyển hướng từ phát triển công nghiệp sang dịch vụ du lịch, và đó là hướng đi đúng. Thứ hai, tỉnh đang tập trung thu hút đầu tư, dựa trên các sản phẩm lợi thế của mình. Hiện tỉnh cũng đã thu hút được nhiều nhà đầu tư chiến lược, có thể tạo sự đột phá cho du lịch của tỉnh”, ông Tuấn nói. 

Được biết, tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư phát triển du lịch Bình Định năm  nay, tỉnh Bình Định cũng sẽ công bố cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh và một số dự án mới về du lịch.  

Cũng trong khuôn khổ hội nghị sẽ diễn ra ký kết liên kết phát triển du lịch giữa 4 tỉnh: Phú Yên - Bình Định - Gia Lai - Đăk Lăk; trao giấy chứng nhận đầu tư cho các nhà đầu tư kinh doanh du lịch; trao chứng nhận cam kết hỗ trợ vốn đầu tư phát triển của Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho một số dự án hạ tầng trọng điểm trên địa bàn tỉnh. 

Ông Hồ Quốc Dũng khẳng định, qua các Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào du lịch, bước đầu, Bình ĐỊnh đã tạo được một điểm đến mới trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới. Hiện nay, các thủ tục về cấp phép đầu tư của Bình Định hết sức thông thoáng, với các dự án lớn, Bình Định giao toàn bộ đất sạch cho nhà đầu tư.   

Hiện tại, đã có rất nhiều nhà đầu tư lớn trong nước đã và đang tiếp tục đầu tư tại Bình Định như Vingroup, Sun Group, FLC, Becamex Bình Dương… 

 

Tin cùng chuyên mục: