Triển khai Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch

 
Ngày 20.9, tại TP Quy Nhơn, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch (Sở Du lịch) đã tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến nội dung Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Định.
 
 
 
 
Bình Định triển khai Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch
 
Mục đích của hội nghị nhằm tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức về du lịch và trách nhiệm của người làm du lịch đối với môi trường, xã hội, kinh tế theo định hướng phát triển du lịch bền vững trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là hoạt động quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TƯ ngày 16.1.2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; và Chương trình hành động số 06-Ctr/TU ngày 20.10.2016 của Tỉnh ủy về phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020.   
 
Tham dự hội nghị có trên 100 đại biểu gồm đại diện chính quyền và các hộ kinh doanh du lịch ở các xã: Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Châu - TP Quy Nhơn; các DN kinh doanh vận tải taxi; thành viên Chi hội Hướng dẫn viên du lịch và Hiệp hội du lịch Bình Định.
 
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu, nghiên cứu, thảo luận các chuyên đề: Vai trò của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường và tài nguyên du lịch; nội dung Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch; một số quy định của pháp luật trong hoạt động du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch…
 
 Nguồn: baobinhdinh.com.vn

Tin cùng chuyên mục: