THÀNH LẬP CHI HỘI HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH BÌNH ÐỊNH:Tạo điều kiện thuận lợi cho hướng dẫn viên du lịch hoạt động

Nhằm tạo điều kiện cho các hướng dẫn viên du lịch hành nghề tự do, những hướng dẫn viên không làm việc tại các DN du lịch lữ hành, DN cung ứng dịch vụ hướng dẫn… có thể hành nghề theo đúng quy định của Luật Du lịch 2017, Hiệp hội Du lịch Bình Ðịnh đã thành lập Chi hội hướng dẫn viên du lịch Bình Ðịnh, trực thuộc Hiệp hội.
 
Ngày 17.4, tại TP Quy Nhơn, Hiệp hội Du lịch Bình Định đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi hội hướng dẫn viên du lịch (HDV DL) Bình Định. Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Giám đốc Công ty CP Khách sạn Hoàng Yến, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Định - đã công bố Quyết định của Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam về việc bổ nhiệm Ban lãnh đạo Chi hội HDV DL Bình Định gồm 5 người, 1 Chủ tịch và 4 Phó chủ tịch.
 
Tại buổi lễ, ông Huỳnh Cao Nhất, Phó Giám đốc Sở Du lịch, đã chúc mừng sự ra đời của Chi hội HDV DL Bình Định; đồng thời giới thiệu một số nội dung quan trọng của Luật DL 2017, nhấn mạnh những quy định mới về hoạt động của HDV DL. Ông Nhất cũng động viên các HDV DL đang hành nghề tự do tự nguyện xin tham gia Chi hội HDV DL Bình Định để đủ điều kiện hành nghề, góp phần phát triển DL Bình Định.
 
Ban lãnh đạo Chi hội HDV DL Bình Định nhận nhiệm vụ. 
 
Ông Võ Vinh Ca - Giám đốc Công ty CP Đầu tư & Xây dựng C.P, ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch Bình Định, được giao giữ chức Chủ tịch Chi hội HDV DL Bình Định - cho rằng: Đây là vinh dự rất lớn, đồng thời là trách nhiệm không nhỏ trong việc kết nối với anh chị em HDV DL Bình Định để cùng nhau xây dựng một đội ngũ HDV DL lành nghề, hoạt động đúng với quy định của pháp luật; đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách; xây dựng điểm đến DL Bình Định ngày càng hấp dẫn hơn đối với khách DL trong nước và quốc tế; góp phần đưa DL trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh nhà. Trong thời gian đến, Chi hội sẽ củng cố bộ máy, đề ra chương trình hành động, tiếp tục thu hút hội viên mới, đưa hoạt động của Chi hội đi vào nề nếp.
 
Cũng tại buổi lễ, có gần 20 HDV DL đăng ký tham gia Chi hội HDV DL Bình Định. Hầu hết anh chị em HDV DL có mặt tại buổi lễ đều cho rằng việc thành lập Chi hội HDV DL Bình Định là phù hợp và kịp thời, mong Chi hội hoạt động tốt để đội ngũ HDV DL được đóng góp nhiều hơn cho DL Bình Định.
 
 
Nguồn: Báo Bình Định
 
 

Tin cùng chuyên mục: