Nâng cao năng lực và giải pháp cải thiện chỉ số PAPI và PCI của tỉnh

Nhằm nâng cao sự hiểu biết của người dân về pháp lệnh thực hiện dân chủ cơ sở; Việc công khai, minh bạch của chính quyền ngày càng được cải thiện hơn, đặc biệt là xử lý tốt các vướng mắc, những khó khăn trong việc giải trình với người dân, doanh nghiệp, khả năng đối thoại của công chức và giải quyết hiệu quả, thỏa đáng nguyện vọng giữa người dân, doanh nghiệp và chính quyền. Bên cạnh đó, nhằm kiểm soát tham nhũng trong chính quyền địa phương và đạt 80% mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp về vấn đề giải quyết cung ứng dịch vụ công trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020. Sở Nội vụ phối hợp với Công ty Cổ phần Giáo dục đào tạo PTC đã tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực và giải pháp cải thiện chỉ số PAPI và PCI của tỉnh trong ba ngày 29/11 - 01/12/2017.
Sở Du lịch đã tham dự khóa bồi dưỡng, qua đó đã tiếp thu và học hỏi thêm nhiều kiến thức trong việc nắm bắt các chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI; chỉ số hiệu quả về quản trị hành chính công cấp tỉnh PAPI và chỉ số cải cách hành chính PAR INDEX.
Qua việc phân tích các kết quả PCI, PAPI và PAR INDEX của tỉnh nhà so với các tỉnh thành trong cả nước, Sở Du lịch tiếp tục phát huy và nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, khắc phục những điểm hạn chế, tiến hành các biện pháp cải thiện và nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh trong thời gian tới. Góp phần giúp tỉnh Bình Định đạt được mục tiêu xây dựng nền hành chính dân chủ, trong sạch, vững mạnh, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn
 

Tin cùng chuyên mục: