UBND tỉnh họp báo quý III năm 2017

 
Chiều 09/10, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã chủ trì họp báo tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) quý III năm 2017 trên địa bàn tỉnh.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cho biết, thời gian qua, tỉnh đã tập trung chỉ đạo có hiệu quả nhiệm vụ 9 tháng năm 2017. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) theo giá so sánh năm 2010 ước đạt 32.421,4 tỉ đồng, tăng 7,29% so với cùng kỳ. Trong đó, nông, lâm, thủy sản tăng 3,31%; công nghiệp và xây dựng tăng 10,19%; dịch vụ tăng 7,73% so với cùng kỳ. Tổng lượt khách du lịch đến tỉnh trong 9 tháng ước đạt 3,115 triệu lượt khách, tăng 17%. Giá trị khối lượng thực hiện vốn đầu tư xây dựng cơ bản do tỉnh quản lý đạt trên 1.434 tỉ đồng, đã giải ngân đạt 60,8%. So với cùng kỳ, tăng thêm 3 dự án FDI, với tổng vốn đầu tư tăng gần 70 triệu USD… Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa – xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống của đại bộ phận nhân dân trong tỉnh cơ bản ổn định. Quốc phòng – an ninh được giữ vững.
 
 
Trong quý IV năm 2017, các cấp, các ngành tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, giải pháp chỉ đạo, điều hành, nhất là những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh triển khai các chương trình, đề án đã được phê duyệt theo kế hoạch, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2017.
Tại buổi họp báo, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã trả lời các câu hỏi của báo chí về tiến độ điều tra vụ phá rừng ở An Lão, quan điểm của tỉnh đối với hình thức xử lý trách nhiệm quản lý nhà nước đối với những cán bộ có liên quan đến vụ phá rừng này; giải pháp đảm bảo tính cạnh tranh cho các dự án phong điện khi đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh; tiến độ khắc phục những sai phạm theo kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng đối với dự án FLC Nhơn Lý.
 
Đồng chí Hồ Quốc Dũng ghi nhận những đóng góp của các cơ quan thông tấn, báo chí vào sự phát triển chung của địa phương; đồng thời mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí phản ảnh tình hình KT-XH trung thực, khách quan trên tinh thần xây dựng, tiếp tục đồng hành với tỉnh trong sự nghiệp phát triển KT-XH của tỉnh nhà.
 
Nguồn: ubndbinhdinh.vn

Tin cùng chuyên mục: