Hội thảo phát triển du lịch cộng đồng khu vực ven biển TP Quy Nhơn

Ngày 25.9, tại TP Quy Nhơn, UBND thành phố đã phối hợp với Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD), Sở Du lịch (DL), Chi cục Thủy sản tỉnh tổ chức Hội thảo thúc đẩy liên kết phát triển DL cộng đồng  bền vững khu vực ven biển TP Quy Nhơn.
 
Từ đầu năm 2016 đến nay, MCD đã phối hợp với UBND TP. Quy Nhơn, các đơn vị chức năng và các địa phương ven biển của TP. Quy Nhơn tổ chức các hoạt động hỗ trợ phát triển sinh kế cho cộng đồng dân cư ven biển, kết hợp bảo vệ và phục hồi hệ sinh thái biển, trong đó có hoạt động du lịch cộng đồng. Hội thảo nhằm giúp các bên tham gia nhìn nhận rõ bức tranh du lịch cộng đồng ở TP. Quy Nhơn, tìm kiếm cơ hội và tiếng nói chung cho việc liên kết, hợp tác giữa doanh nghiệp DL và người dân, thúc đẩy các hoạt động du lịch cộng đồng phát triển bền vững.
 
 
Đại diện địa phương, ngành chức năng và các doanh nghiệp đối thoại về phát triển DLCĐ.
                                                       
Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe giới thiệu định hướng phát triển du lịch cộng đồng của tỉnh; định hướng quản lý du lịch cộng đồng của TP. Quy Nhơn, cùng các ý kiến chia sẻ của một số doanh nghiệp DL và người dân trực tiếp tham gia hoạt động du lịch cộng đồng.
 
Qua hội thảo, thực trạng du lịch cộng đồng khu vực ven biển TP. Quy Nhơn đã được nhìn nhận một cách cụ thể và xác đáng hơn với những thành tựu cũng như hạn chế cần khắc phục. Từ đó, các ngành chức năng, các địa phương có kế hoạch tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch cộng đồng; hỗ trợ phát triển  du lịch cộng đồng bền vững ở khu vực ven biển TP. Quy Nhơn.      
 
Tin, ảnh: http://baobinhdinh.com.vn

Tin cùng chuyên mục:

VIDEO GIỚI THIỆU

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt truy cập: 375875