Họp bàn công tác tổ chức hội thi chế biến các món ăn đặc trưng của địa phương

       Nhằm triển khai Quyết định số 1603/QĐ-UBND ngày 09/5/2017 về việc ban hành tổ chức Lễ hội Du lịch hè Bình Định năm 2017;
 
      Sáng ngày 19/5/2017, Sở Du lịch chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan, các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh triển khai kế hoạch  tổ chức thi biểu diễn và trưng bày các món ngon đặc trưng địa phương. Đây là một trong các hoạt động trong chuỗi kế hoạch hưởng ứng Lễ hội Du lịch hè Bình Định năm 2017.
 
        Hội thi dự kiến tổ chức trong tháng 6/2017 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành – Tp Quy Nhơn, thu hút đông đảo các đơn vị kinh doanh khách sạn, nhà hàng trên địa bàn tỉnh hưởng ứng tham gia. Một số đại biểu tham dự cuộc họp đã đề xuất chủ đề cho cuộc thi năm nay là: “Bếp vàng Bình Định năm 2017”.
 
         Tại hội thi, mỗi đội gồm 03 người (1 bếp chính và 02 thành viên phục vụ) sẽ trình bày 1 - 2 món và biểu diễn chế biến tại chỗ  một món ăn đặc sắc, thể hiện nét riêng của đơn vị. Hội thi là dịp để quảng bá các giá trị ẩm thực địa phương đến với du khách đồng thời vinh danh tay nghề các đầu bếp trên địa bàn tỉnh. Qua đó, trong thời gian tới sẽ thành lập Câu lạc bộ ẩm thực du lịch Bình Định để tạo diễn đàn trao đổi, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm, kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho các đầu bếp.
                                                                                         Kim Ngọc - ĐTNSDL
 

Tin cùng chuyên mục: