• Lễ công bố Năm du lịch quốc gia 2019 tại Nha Trang – Khánh Hoà: Lung linh đêm Nha Trang – Sắc màu của biển.
  Tối 31-12, tại Quảng trường 2/4, đường Trần Phú, thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hoà đã diễn ra Lễ công bố Năm du lịch quốc gia 2019 và chào đón năm mới với những hoạt động và chương trình biểu diễn đặc sắc. Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức, đơn vị bảo trợ truyền thông Báo Đại Biểu Nhân Dân, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 Đài truyền hình Việt Nam.
 • Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch kỷ niệm 30 năm thành lập
  Chiều 8/11/2018, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1988-2018) nhằm ôn lại những chặng đường đã qua, tri ân các thế hệ lãnh đạo, viên chức và người lao động của Viện đã có những cống hiến, nỗ lực không ngừng trong quá trình xây dựng và phát triển Viện trở thành viện nghiên cứu đầu ngành, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển Du lịch Việt Nam. Ông Lê Quang Tùng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ.
 • Khai mạc lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ hướng dẫn viên du lịch BìnhĐịnh năm 2018
  Sáng ngày 24/10/2018, tại Khách sạn Hoàng Yến Sở Du lịch Bình Định, Hiệp hội Du lịch Bình Định phối hợp với Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị GTVT Việt Nam (Vietravel) tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ hướng dẫn viên du lịch Bình Định năm 2018. Đây là một trong những nội dung trong chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa ngành du lịch Bình Định và Công ty Vietravel.
 • Phát động chương trình Học sinh, sinh viên làm tình nguyện viên hỗ trợ khách du lịch
  Trong 2 ngày 17 - 18/10/2018, tại Tp Quy Nhơn,Sở Du lịch Bình Định đã phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức chương trình tập huấn và lễ phát động phong trào "Học sinh, sinh viên làm tình nguyện viên phục vụ khách du lịch". Đây là hoạt động nằm trong Chương trình hành động du lịch quốc gia năm 2018.
 • Ðộc đáo sản phẩm Du lịch Tây Sơn
  Ngày 11.10, Hiệp hội Du lịch tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Tây Sơn khảo sát một số di tích, điểm đến trên địa bàn huyện Tây Sơn, nhằm cụ thể hóa nội dung hội thảo phát triển sản phẩm du lịch Tây Sơn vừa được tổ chức vào đầu tháng 9.2018.
 • Tuy Phước nỗ lực phát triển du lịch
  Huyện Tuy Phước có vị trí địa lý thuận lợi, nằm ven đầm Thị Nại, có sông Côn, sông Hà Thanh, QL 1A, QL 19, đường sắt Bắc Nam chạy qua địa bàn huyện, là cửa ngõ về hướng bắc của TP Quy Nhơn, có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Tuy Phước là vùng đất giàu truyền thống cách mạng và là nơi lưu giữ nhiều giá trị lịch sử, văn hóa; có nhiều nhà khoa bảng nổi tiếng như: Lê Công Miễn, Lê Đại Cang, Đào Doãn Địch, Lê Tuyên, Võ Trứ, Nguyễn Diêu, danh nhân văn hóa Đào Tấn, nhà thơ Xuân Diệu; nhiều nhà hoạt động cách mạng lỗi lạc như: Nguyễn Đình Thụ, Lê Đình Giao, Trần Bá…
 • Triển khai Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch
  Ngày 20.9, tại TP Quy Nhơn, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch (Sở Du lịch) đã tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến nội dung Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Định. Mục đích của hội nghị nhằm tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức về du lịch và trách nhiệm của người làm du lịch đối với môi trường, xã hội, kinh tế theo định hướng phát triển du lịch bền vững trên địa bàn tỉnh
 • Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Du lịch là ngành phát triển vượt bậc, có thể nhìn thấy rõ nhất
  6 tháng đầu năm 2018, Bộ VHTTDL đã tích cực chủ động triển khai các giải pháp duy trì tốc độ tăng trưởng của khách du lịch quốc tế. Đồng thời, các chính sách, giải pháp mới được ban hành đã có tác động tích cực tới sự phát triển của du lịch Việt Nam. Đây là nhận định chung về ngành du lịch nửa năm qua tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018 diễn ra ngày 12/7, tại Hà Nội.
 • Tăng cường quản lý lĩnh vực du lịch
  Cùng với sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực du lịch, công tác quản lý nhà nước cũng đặt ra nhiều yêu cầu cấp thiết. Trong đó, đặc biệt quan trọng là quản lý các dịch vụ phục vụ du lịch và nguồn thuế phát sinh từ du lịch. Chấn chỉnh dịch vụ Tại phiên họp thường kỳ tháng 5.2018 do UBND tỉnh tổ chức mới đây, Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Văn Dũng cho biết, lĩnh vực du lịch đạt mức tăng trưởng tốt và đều ở các địa phương trong tỉnh. Riêng với phát triển du lịch biển gắn với tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu, hiện đã có thêm 5 dự án đầu tư resort, du lịch nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, ở các khu vực có dự án, việc xử lý lồng, chồ rớ đánh bắt thủy sản của ngư dân để tạo cảnh quan du lịch biển - nhất là khu vực Bãi Xép (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) - vẫn chưa hiệu quả.
 • THÀNH LẬP CHI HỘI HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH BÌNH ÐỊNH:Tạo điều kiện thuận lợi cho hướng dẫn viên du lịch hoạt động
  Nhằm tạo điều kiện cho các hướng dẫn viên du lịch hành nghề tự do, những hướng dẫn viên không làm việc tại các DN du lịch lữ hành, DN cung ứng dịch vụ hướng dẫn… có thể hành nghề theo đúng quy định của Luật Du lịch 2017, Hiệp hội Du lịch Bình Ðịnh đã thành lập Chi hội hướng dẫn viên du lịch Bình Ðịnh, trực thuộc Hiệp hội.

VIDEO GIỚI THIỆU

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt truy cập: 367148