• UBND tỉnh họp báo quý III năm 2017
  Chiều 09/10, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã chủ trì họp báo tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) quý III năm 2017 trên địa bàn tỉnh.
 • Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Du lịch
  Sáng ngày 05/10/2017, tại Sở Du lịch Bình Định (185 Phan Bội Châu, TP. Quy Nhơn), đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc điều động và bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Du lịch.
 • Phát triển du lịch cộng đồng ở khu vực ven biển TP Quy Nhơn: Cơ hội và thách thức
  Vài năm gần đây, hoạt động du lịch cộng đồng (DLCÐ) ở khu vực ven biển TP Quy Nhơn (Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Châu và Ghềnh Ráng) phát triển khá mạnh, phục vụ yêu cầu phát triển DL sinh thái biển đảo của tỉnh. Thực tế cho thấy, Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Châu, Bãi Xép đang là điểm đến hấp dẫn với loại hình DL sinh thái biển. Cảnh quan thiên nhiên núi và biển tuyệt đẹp của Kỳ Co, Hòn Khô, Eo Gió, Cù Lao Xanh... cùng với những dịch vụ bơi lặn ngắm san hô, tắm biển, các môn thể thao giải trí trên biển, thưởng thức hải sản... đã và đang thu hút du khách mạnh mẽ. Theo thống kê chưa đầy đủ, tại các địa phương có trên 50 cơ sở, cá nhân tham gia hoạt động DLCĐ dưới các hình thức: homestay, vận chuyển đường biển (trên 50 ca-nô cao tốc 15 - 45 chỗ), nhà hàng ăn uống... Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực, hoạt động DLCÐ ở khu vực này cũng còn nhiều bất cập, hạn chế…
 • Gặp mặt kỷ niệm Ngày Du lịch thế giới 27.9
  Ngày 27.9, tại TP Quy Nhơn, Sở Du lịch (DL) và Hiệp hội DL Bình Định đã tổ chức trọng thể buổi gặp mặt kỷ niệm Ngày Du lịch thế giới 27.9. Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở DL, đã phát biểu chào mừng Ngày DL thế giới và báo cáo hoạt động DL Bình Định 9 tháng đầu năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Các đại biểu đã chia sẻ thông điệp Ngày DL thế giới 2017: DL bền vững - Cách thức để phát triển; trao đổi, thảo luận nâng cao chất lượng hoạt động lưu trú, lữ hành; tăng cường sản phẩm, dịch vụ mới; giới thiệu hoạt động DL ở một số địa phương trong tỉnh.
 • Hội thảo phát triển du lịch cộng đồng khu vực ven biển TP Quy Nhơn
  Từ đầu năm 2016 đến nay, MCD đã phối hợp với UBND TP. Quy Nhơn, các đơn vị chức năng và các địa phương ven biển của TP. Quy Nhơn tổ chức các hoạt động hỗ trợ phát triển sinh kế cho cộng đồng dân cư ven biển, kết hợp bảo vệ và phục hồi hệ sinh thái biển, trong đó có hoạt động du lịch cộng đồng. Ngày 25.9, tại TP Quy Nhơn, UBND thành phố đã phối hợp với Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD), Sở Du lịch (DL), Chi cục Thủy sản tỉnh tổ chức Hội thảo thúc đẩy liên kết phát triển DL cộng đồng bền vững khu vực ven biển TP Quy Nhơn.
 • Thông điệp Ngày Du lịch thế giới 2017: Du lịch bền vững – Cách thức để phát triển
  Dưới đây là thông điệp Ngày Du lịch thế giới 2017 (27/9) với chủ đề “Du lịch bền vững: Cách thức để phát triển” của Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) Taleb Rifai. Du lịch ngày nay là ngành xuất khẩu lớn thứ 3 trên thế giới sau ngành hóa chất và nhiên liệu. Ngành du lịch đem lại niềm hi vọng, sự thịnh vượng, sự hiểu biết và sinh kế cho nhiều người trên Trái đất.
 • Hội thi Hướng dẫn viên tài năng tỉnh Bình Định lần I - năm 2017.
  Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Bình Định, Chi nhánh Vietravel Quy Nhơn tổ chức Hội thi Hướng dẫn viên tài năng tỉnh Bình Định lần I - năm 2017 diễn ra vào ngày 22/9/2017. Hội thi nhằm mục đích tuyên truyền, giới thiệu các địa điểm, khu du lịch hấp dẫn tại Bình Định nhằm thu hút du khách trong nước và ngoài nước, đồng thời tạo cơ hội giúp các hướng dẫn viên du lịch khẳng định và tôn vinh nghề nghiệp của mình, có cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp nhằm góp phần nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch.
 • Tham gia lớp tập huấn phổ biến Bộ Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn dưới Luật
  Nhằm trang bị, nâng cao kiến thức về bộ Luật Lao động, Luật việc làm và các văn bản hướng dẫn Luật; đồng thời nâng cao nhận thức tôn trọng chấp hành pháp luật lao động và các quy định pháp luật liên quan đến quyền, nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động, thực hiện tốt hơn các chính sách và pháp luật của Nhà nước, xây dựng quan hệ lao động hài hòa tại cơ quan, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Sáng ngày 15/9/2017, Sở Du lịch Bình Định đã cử người tham dự lớp tập huấn phổ biến Bộ Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn dưới Luật do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định tổ chức.
 • Thông báo treo Quốc kỳ và nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm 2017
  Ngày 21/8/2017, UBND tỉnh ban hành Thông báo số 174/TB-UBND về việc treo Quốc kỳ và nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm 2017. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh được nghỉ lễ Quốc khánh trong 3 ngày liên tiếp, từ ngày 2 đến hết ngày 4/9/2017 (trong đó, ngày 2/9 là ngày nghỉ lễ chính thức, 2 ngày còn lại là ngày nghỉ hàng tuần và ngày nghỉ bù, do ngày nghỉ lễ trùng vào ngày nghỉ hàng tuần). Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch công tác cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng pháp luật.
 • Miền Trung tuyệt đẹp trong bộ ảnh Dấu ấn Việt Nam
  Khúc ruột miền Trung luôn là địa danh gần gũi, thân thương. Cảnh vật đến con người nơi đây đều toát lên vẻ đẹp bình dị, nên thơ và động lòng người. Đúng như tên gọi, Cù Lao Xanh (Bình Định) là một hòn đảo đẹp như tranh vẽ với màu xanh chủ đạo, trải dài từ những ngọn dừa đong đưa trong gió, lan tỏa trên những cây bàng non chạy dọc bờ biển và ngút ngát trên mặt biển mênh mang bất tận. Nơi đây được ví như "hòn ngọc của Biển Đông", vẫn còn giữ lại nhiều nét hoang sơ.