• Nhộn nhịp tour Tết
  Theo tổng hợp của ngành chức năng, chưa kể các khách sạn nhỏ, lượng khách lưu trú Tết năm nay tại các khách sạn 4 sao, 3 sao dọc biển, trên đường Hàn Mặc Tử, An Dương Vương, Nguyễn Huệ… tăng khá nhiều so với Tết năm ngoái. Các DN lữ hành trên địa bàn cũng đã sẵn sàng các chương trình tour đặc sắc để phục vụ du khách trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
 • Ngành du lịch Bình Ðịnh: Thu hút du khách, phát triển du lịch
  Trong năm 2017, du lịch Bình Ðịnh đã bứt phá mạnh mẽ, được xếp vào nhóm tăng trưởng mạnh của ngành du lịch Việt Nam. PV Báo Bình Ðịnh đã phỏng vấn ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch, về những giải pháp đưa du lịch Bình Ðịnh phát triển mạnh và bền vững.
 • Vietravel Quy Nhơn nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL
  Năm 2017 đánh dấu thành công vượt bậc của Vietravel Quy Nhơn. Đơn vị đã khai thác thành công các chuyến DL thị trường xa như châu Âu, Úc; tổ chức nhiều chương trình DL MICE với hơn 500 khách; đưa gần 6.000 lượt khách DL về Bình Định…
 • Xử lý trường hợp giả mạo hồ sơ đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên
  Tổng cục Du lịch đã có công văn đề nghị Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành (cơ quan có thẩm quyền cấp thẻ) tăng cường công tác thẩm định và hậu kiểm hồ sơ đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên. Khi phát hiện các giấy tờ trong hồ sơ là giả mạo, đề nghị Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành gửi thông báo cho Tổng cục Du lịch, đăng tải thông tin trên trang web huongdanvien.vn và gửi công văn đề nghị công an tỉnh/thành phố để phối hợp xử lý.
 • DU LỊCH BÌNH ÐỊNH NĂM 2017: Khởi sắc và bứt phá
  Năm 2017 là năm đầu tiên Sở Du lịch đi vào hoạt động sau khi được tách từ Sở VH-TT&DL; (cuối năm 2016). Nhiều hoạt động đã được Sở Du lịch triển khai có hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh, đưa ngành du lịch bước sang một giai đoạn mới - bứt phá mạnh mẽ để trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.
 • HOẠT ĐỘNG QUẢNG BÁ, XÚC TIẾN DU LỊCH BÌNH ÐỊNH: Những “điểm nhấn”
  Năm 2017, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh (Sở Du lịch) đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, góp phần thu hút du khách trong và ngoài nước đến Quy Nhơn - Bình Ðịnh nhiều hơn. Thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW, ngày 16.1.2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch (DL) trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và Chương trình hành động số 06-Ctr/TU, ngày 20.10.2016 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Ðại hội XII của Ðảng và Nghị quyết Ðại hội XIX Đảng bộ tỉnh về phát triển DL trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020, cùng với kế hoạch công tác của Sở DL, trong năm 2017, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch (TTXTDL) tỉnh đã tổ chức tốt nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến DL Bình Định.
 • Quy Nhơn là 1 trong 10 điểm đến cho mùa đông năm tới
  Tờ báo nổi tiếng của Anh The Guardian vừa đề xuất 10 điểm đến tốt nhất cho mùa đông năm 2018, trong đó Quy Nhơn là 1 trong số này. Theo tác giả bài báo, thành phố Quy Nhơn ít được biết đến hơn so với các điểm đến phổ biến ở miền Trung Việt Nam, như Nha Trang hay Hội An. Tuy nhiên, cũng chính nhờ điều này mà du khách đến đây có thể tận hưởng được một bầu không khí thoải mái và không ồn ào như những điểm du lịch khác.
 • Đầm Thị Nại - bán đảo Phương Mai: Bức tranh sơn thủy trong lòng thành phố
  Nằm về phía Đông Bắc TP Quy Nhơn, với diện tích trên 5.000 ha mặt nước, chạy dài hơn 10 km, chỗ rộng nhất gần 4 km, đầm Thị Nại là một trong những đầm nước mặn lớn nhất tỉnh Bình Định; là thắng cảnh nổi tiếng của Bình Định: “Bình Định có núi Vọng Phu/ Có đầm Thị Nại, có Cù Lao Xanh”…
 • Quy định mới về hướng dẫn viên trong Luật Du lịch 2017
  - Luật Du lịch 2017 đã được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua và có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2018. Luật Du lịch gồm 9 Chương 78 Điều, trong đó hướng dẫn viên du lịch là một nội dung quan trọng. Luật Du lịch 2017 đã dành 1 Chương gồm 9 Điều để quy định về hướng dẫn viên. Các quy định này đã tiếp thu tinh thần của Luật Du lịch 2005, đồng thời bổ sung một số nội dung mới nhằm tạo điều kiện cho hướng dẫn viên hành nghề cũng như bảo vệ quyền lợi của hướng dẫn viên và các đối tượng liên quan.
 • Hãy đánh thức “nàng tiên” trong lòng TP Quy Nhơn
  Bình Định từ lâu đã trở thành điểm dừng chân không thể thiếu trong hành trình xuyên Việt của khách DL. Hiện nay, với tiềm năng DL phong phú, đa dạng, cho phép khai thác nhiều loại hình DL, Bình Định đã trở thành điểm đến DL hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Bình Định còn có những địa danh khác khá nổi tiếng, và núi Vũng Chua là một trong số đó - nơi có vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ, là “nàng tiên”chưa được đánh thức.

VIDEO GIỚI THIỆU

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt truy cập: 280035