• Quy Nhơn là 1 trong 10 điểm đến cho mùa đông năm tới
  Tờ báo nổi tiếng của Anh The Guardian vừa đề xuất 10 điểm đến tốt nhất cho mùa đông năm 2018, trong đó Quy Nhơn là 1 trong số này. Theo tác giả bài báo, thành phố Quy Nhơn ít được biết đến hơn so với các điểm đến phổ biến ở miền Trung Việt Nam, như Nha Trang hay Hội An. Tuy nhiên, cũng chính nhờ điều này mà du khách đến đây có thể tận hưởng được một bầu không khí thoải mái và không ồn ào như những điểm du lịch khác.
 • Đầm Thị Nại - bán đảo Phương Mai: Bức tranh sơn thủy trong lòng thành phố
  Nằm về phía Đông Bắc TP Quy Nhơn, với diện tích trên 5.000 ha mặt nước, chạy dài hơn 10 km, chỗ rộng nhất gần 4 km, đầm Thị Nại là một trong những đầm nước mặn lớn nhất tỉnh Bình Định; là thắng cảnh nổi tiếng của Bình Định: “Bình Định có núi Vọng Phu/ Có đầm Thị Nại, có Cù Lao Xanh”…
 • Quy định mới về hướng dẫn viên trong Luật Du lịch 2017
  - Luật Du lịch 2017 đã được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua và có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2018. Luật Du lịch gồm 9 Chương 78 Điều, trong đó hướng dẫn viên du lịch là một nội dung quan trọng. Luật Du lịch 2017 đã dành 1 Chương gồm 9 Điều để quy định về hướng dẫn viên. Các quy định này đã tiếp thu tinh thần của Luật Du lịch 2005, đồng thời bổ sung một số nội dung mới nhằm tạo điều kiện cho hướng dẫn viên hành nghề cũng như bảo vệ quyền lợi của hướng dẫn viên và các đối tượng liên quan.
 • Hãy đánh thức “nàng tiên” trong lòng TP Quy Nhơn
  Bình Định từ lâu đã trở thành điểm dừng chân không thể thiếu trong hành trình xuyên Việt của khách DL. Hiện nay, với tiềm năng DL phong phú, đa dạng, cho phép khai thác nhiều loại hình DL, Bình Định đã trở thành điểm đến DL hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Bình Định còn có những địa danh khác khá nổi tiếng, và núi Vũng Chua là một trong số đó - nơi có vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ, là “nàng tiên”chưa được đánh thức.
 • UBND tỉnh họp báo quý III năm 2017
  Chiều 09/10, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã chủ trì họp báo tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) quý III năm 2017 trên địa bàn tỉnh.
 • Phát triển du lịch cộng đồng ở khu vực ven biển TP Quy Nhơn: Cơ hội và thách thức
  Vài năm gần đây, hoạt động du lịch cộng đồng (DLCÐ) ở khu vực ven biển TP Quy Nhơn (Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Châu và Ghềnh Ráng) phát triển khá mạnh, phục vụ yêu cầu phát triển DL sinh thái biển đảo của tỉnh. Thực tế cho thấy, Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Châu, Bãi Xép đang là điểm đến hấp dẫn với loại hình DL sinh thái biển. Cảnh quan thiên nhiên núi và biển tuyệt đẹp của Kỳ Co, Hòn Khô, Eo Gió, Cù Lao Xanh... cùng với những dịch vụ bơi lặn ngắm san hô, tắm biển, các môn thể thao giải trí trên biển, thưởng thức hải sản... đã và đang thu hút du khách mạnh mẽ. Theo thống kê chưa đầy đủ, tại các địa phương có trên 50 cơ sở, cá nhân tham gia hoạt động DLCĐ dưới các hình thức: homestay, vận chuyển đường biển (trên 50 ca-nô cao tốc 15 - 45 chỗ), nhà hàng ăn uống... Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực, hoạt động DLCÐ ở khu vực này cũng còn nhiều bất cập, hạn chế…
 • Gặp mặt kỷ niệm Ngày Du lịch thế giới 27.9
  Ngày 27.9, tại TP Quy Nhơn, Sở Du lịch (DL) và Hiệp hội DL Bình Định đã tổ chức trọng thể buổi gặp mặt kỷ niệm Ngày Du lịch thế giới 27.9. Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở DL, đã phát biểu chào mừng Ngày DL thế giới và báo cáo hoạt động DL Bình Định 9 tháng đầu năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Các đại biểu đã chia sẻ thông điệp Ngày DL thế giới 2017: DL bền vững - Cách thức để phát triển; trao đổi, thảo luận nâng cao chất lượng hoạt động lưu trú, lữ hành; tăng cường sản phẩm, dịch vụ mới; giới thiệu hoạt động DL ở một số địa phương trong tỉnh.
 • Hội thảo phát triển du lịch cộng đồng khu vực ven biển TP Quy Nhơn
  Từ đầu năm 2016 đến nay, MCD đã phối hợp với UBND TP. Quy Nhơn, các đơn vị chức năng và các địa phương ven biển của TP. Quy Nhơn tổ chức các hoạt động hỗ trợ phát triển sinh kế cho cộng đồng dân cư ven biển, kết hợp bảo vệ và phục hồi hệ sinh thái biển, trong đó có hoạt động du lịch cộng đồng. Ngày 25.9, tại TP Quy Nhơn, UBND thành phố đã phối hợp với Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD), Sở Du lịch (DL), Chi cục Thủy sản tỉnh tổ chức Hội thảo thúc đẩy liên kết phát triển DL cộng đồng bền vững khu vực ven biển TP Quy Nhơn.
 • Thông điệp Ngày Du lịch thế giới 2017: Du lịch bền vững – Cách thức để phát triển
  Dưới đây là thông điệp Ngày Du lịch thế giới 2017 (27/9) với chủ đề “Du lịch bền vững: Cách thức để phát triển” của Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) Taleb Rifai. Du lịch ngày nay là ngành xuất khẩu lớn thứ 3 trên thế giới sau ngành hóa chất và nhiên liệu. Ngành du lịch đem lại niềm hi vọng, sự thịnh vượng, sự hiểu biết và sinh kế cho nhiều người trên Trái đất.
 • Hội thi Hướng dẫn viên tài năng tỉnh Bình Định lần I - năm 2017.
  Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Bình Định, Chi nhánh Vietravel Quy Nhơn tổ chức Hội thi Hướng dẫn viên tài năng tỉnh Bình Định lần I - năm 2017 diễn ra vào ngày 22/9/2017. Hội thi nhằm mục đích tuyên truyền, giới thiệu các địa điểm, khu du lịch hấp dẫn tại Bình Định nhằm thu hút du khách trong nước và ngoài nước, đồng thời tạo cơ hội giúp các hướng dẫn viên du lịch khẳng định và tôn vinh nghề nghiệp của mình, có cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp nhằm góp phần nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch.