• Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Du lịch là ngành phát triển vượt bậc, có thể nhìn thấy rõ nhất
  6 tháng đầu năm 2018, Bộ VHTTDL đã tích cực chủ động triển khai các giải pháp duy trì tốc độ tăng trưởng của khách du lịch quốc tế. Đồng thời, các chính sách, giải pháp mới được ban hành đã có tác động tích cực tới sự phát triển của du lịch Việt Nam. Đây là nhận định chung về ngành du lịch nửa năm qua tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018 diễn ra ngày 12/7, tại Hà Nội.
 • Tăng cường quản lý lĩnh vực du lịch
  Cùng với sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực du lịch, công tác quản lý nhà nước cũng đặt ra nhiều yêu cầu cấp thiết. Trong đó, đặc biệt quan trọng là quản lý các dịch vụ phục vụ du lịch và nguồn thuế phát sinh từ du lịch. Chấn chỉnh dịch vụ Tại phiên họp thường kỳ tháng 5.2018 do UBND tỉnh tổ chức mới đây, Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Văn Dũng cho biết, lĩnh vực du lịch đạt mức tăng trưởng tốt và đều ở các địa phương trong tỉnh. Riêng với phát triển du lịch biển gắn với tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu, hiện đã có thêm 5 dự án đầu tư resort, du lịch nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, ở các khu vực có dự án, việc xử lý lồng, chồ rớ đánh bắt thủy sản của ngư dân để tạo cảnh quan du lịch biển - nhất là khu vực Bãi Xép (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) - vẫn chưa hiệu quả.
 • THÀNH LẬP CHI HỘI HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH BÌNH ÐỊNH:Tạo điều kiện thuận lợi cho hướng dẫn viên du lịch hoạt động
  Nhằm tạo điều kiện cho các hướng dẫn viên du lịch hành nghề tự do, những hướng dẫn viên không làm việc tại các DN du lịch lữ hành, DN cung ứng dịch vụ hướng dẫn… có thể hành nghề theo đúng quy định của Luật Du lịch 2017, Hiệp hội Du lịch Bình Ðịnh đã thành lập Chi hội hướng dẫn viên du lịch Bình Ðịnh, trực thuộc Hiệp hội.
 • Ban hành Quy chế phối hợp cung cấp thông tin, hỗ trợ khách du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Định.
  Ngày 26/3/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 969/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế phối hợp cung cấp thông tin, hỗ trợ khách du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Định. Quy chế này quy định nguyên tắc, nội dung và trách nhiệm phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, tổ chức trong việc thực hiện cung cấp thông tin, hỗ trợ khách du lịch trên địa bàn tỉnh;
 • Xã Nhơn Lý, Nhơn Hải (TP Quy Nhơn): Trên 50 ngàn lượt du khách tham quan dịp Tết
  Từ ngày 16 - 20.2 (mùng 1 đến mùng 5 Tết), lượng khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến xã Nhơn Lý, Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) tham quan, tắm biển, lặn ngắm san hô rất đông trong các ngày Tết. Tại xã Nhơn Lý, nơi có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như: quần thể FLC Quy Nhơn, Eo Gió, Kỳ Co, chùa Phước Sa, tịnh xá Ngọc Hòa… mỗi ngày Tết thu hút trên 10 ngàn lượt du khách về tham quan.
 • Nhộn nhịp tour Tết
  Theo tổng hợp của ngành chức năng, chưa kể các khách sạn nhỏ, lượng khách lưu trú Tết năm nay tại các khách sạn 4 sao, 3 sao dọc biển, trên đường Hàn Mặc Tử, An Dương Vương, Nguyễn Huệ… tăng khá nhiều so với Tết năm ngoái. Các DN lữ hành trên địa bàn cũng đã sẵn sàng các chương trình tour đặc sắc để phục vụ du khách trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
 • Ngành du lịch Bình Ðịnh: Thu hút du khách, phát triển du lịch
  Trong năm 2017, du lịch Bình Ðịnh đã bứt phá mạnh mẽ, được xếp vào nhóm tăng trưởng mạnh của ngành du lịch Việt Nam. PV Báo Bình Ðịnh đã phỏng vấn ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch, về những giải pháp đưa du lịch Bình Ðịnh phát triển mạnh và bền vững.
 • Vietravel Quy Nhơn nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL
  Năm 2017 đánh dấu thành công vượt bậc của Vietravel Quy Nhơn. Đơn vị đã khai thác thành công các chuyến DL thị trường xa như châu Âu, Úc; tổ chức nhiều chương trình DL MICE với hơn 500 khách; đưa gần 6.000 lượt khách DL về Bình Định…
 • Xử lý trường hợp giả mạo hồ sơ đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên
  Tổng cục Du lịch đã có công văn đề nghị Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành (cơ quan có thẩm quyền cấp thẻ) tăng cường công tác thẩm định và hậu kiểm hồ sơ đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên. Khi phát hiện các giấy tờ trong hồ sơ là giả mạo, đề nghị Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành gửi thông báo cho Tổng cục Du lịch, đăng tải thông tin trên trang web huongdanvien.vn và gửi công văn đề nghị công an tỉnh/thành phố để phối hợp xử lý.
 • DU LỊCH BÌNH ÐỊNH NĂM 2017: Khởi sắc và bứt phá
  Năm 2017 là năm đầu tiên Sở Du lịch đi vào hoạt động sau khi được tách từ Sở VH-TT&DL; (cuối năm 2016). Nhiều hoạt động đã được Sở Du lịch triển khai có hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh, đưa ngành du lịch bước sang một giai đoạn mới - bứt phá mạnh mẽ để trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.