• Tái cơ cấu du lịch phải rất chi tiết, cụ thể
  “Tinh thần là trung ương làm chính sách, thanh tra kiểm tra, triển khai cụ thể là các địa phương. Đề án cần xác định thời gian, lộ trình cụ thể cũng như các khu vực du lịch trọng điểm. Trong phát triển sản phẩm du lịch cần xác định rõ ai sẽ làm. Nguồn lực đầu tư từ ngân sách, từ DN được huy động, sử dụng ra sao”, Phó Thủ tướng gợi ý và đề nghị Tổng cục Du lịch cần khẩn trương tiếp thu ý kiến của chuyên gia, DN, hoàn thiện đề án với tinh thần “chi tiết nhất có thể, tránh chung chung”. Đặc biệt phải có “danh sách” một số việc cần làm triệt để, căn bản nhằm giải quyết những “điểm nóng” đang gây bức xúc cho du khách, DN làm du lịch.
 • FLC khai trương văn phòng đại diện tại Nhật Bản
  Là một trong những doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu Việt Nam, Tập đoàn FLC đã có nhiều đóng góp trong các hoạt động quảng bá thương hiệu du lịch Việt Nam ra thị trường quốc tế. Tại thị trường Nhật Bản, vào đầu tháng 9 vừa qua, FLC đã tổ chức thành công roadshow và hội thảo giới thiệu tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam ở Toyko. Sự kiện đã nhận được sựủng hộ rất lớn từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư và đối tác đến từ Nhật Bản, bước đầu tạo ra những triển vọng tích cực cho mối quan hệ hợp tác, giao thương rất được kỳ vọng giữa hai bên. Tiếp đó, tại lễ hội Việt Nam tổ chức ở tỉnh Kanagawa vào giữa tháng 9, Tập đoàn FLC có dịp gặp gỡ, làm việc với nhiều đối tác địa phương, giới thiệu về các sản phẩm kinh doanh chủ lực như bất động sản, du lịch, lữ hành, golf, cung ứng nhân lực… tới đông đảo khách hàng Kanagawa. Những hoạt động tích cực của FLC tại Nhật Bản thời gian qua đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác, kết nối kinh doanh cho cả hai bên, là tiền đề để Tập đoàn FLC tiến tới thành lập văn phòng đại diện, đánh dấu bước phát triển đầu tiên tại một trong những thị trường lớn nhất Châu Á.
 • Ðịnh hướng phát triển du lịch Bình Ðịnh giai đoạn 2018 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030 - Những điểm nhấn quan trọng
  Bình Ðịnh phấn đấu đến năm 2020, DL cơ bản trở thành ngành kinh tế quan trọng trong cơ cấu kinh tế chung của tỉnh, tạo tiền đề đến năm 2030 là ngành kinh tế có vị trí mũi nhọn trong cơ cấu kinh tế chung với hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ; sản phẩm DL chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, mang bản sắc văn hóa Bình Ðịnh, thân thiện với môi trường; đưa TP Quy Nhơn - Bình Ðịnh giữ vai trò là một trong những trung tâm DL của vùng duyên hải Nam Trung bộ và của cả nước.
 • Quy chế phối hợp quản lý hoạt động du lịch trong Khu kinh tế Nhơn Hội
  Thời gian qua, tình hình thu hút đầu tư tại Khu kinh tế Nhơn Hội thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận, Theo thống kê, tổng số dự án đăng ký đầu tư tại Khu kinh tế Nhơn Hội là 64 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 38.741 tỷ đồng, vốn đầu tư thực hiện đạt khoảng 10.198 tỷ đồng tỷ đồng, trong đó, 12 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký đầu tư 530 triệu USD (chiếm tỷ trọng 25,5‰ tổng vốn đầu tư đăng ký). Theo cơ cấu ngành lĩnh vực đầu tư, hiện có 21 dự án du lịch với vốn đầu tư 23.098 tỷ đồng chiếm tỷ trọng 59,62‰. Riêng trong 9 tháng đầu năm 2017 đã cấp mới 14 dự án đầu tư với vốn đăng ký 3.464 tỷ đồng.
 • Chợ đêm Quy Nhơn - Sản phẩm du lịch mới đặc sắc và phong phú
  Nếu có dịp đến với miền Trung, đến với xứ Nẫu, đừng quên trải nghiệm trong không khí chợ đêm nhộn nhịp nhưng mang một không gian đầy thú vị, góp phần mang đến cho du khách những cảm nhận riêng về một không gian khác lạ đầy hấp dẫn, qua đó càng làm cho Quy Nhơn thêm quyến rũ, cuốn hút hơn trong lòng du khách mỗi khi đến với vùng đất này.
 • Kế sách nào cho du lịch Việt?
  Phát triển du lịch bền vững được coi là xu hướng tất yếu trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Thực tế, ngành công nghiệp không khói đang mang về nguồn thu không nhỏ cho nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, chặng đường phát triển của du lịch nước ta vẫn còn đối diện nhiều thách thức cần phải vượt qua.
 • Con đường phát triển kinh tế miền Trung bền vững
  Đó là chủ đề của Diễn đàn kinh tế miền Trung lần thứ 2 vừa diễn ra sáng nay (25/9/2017) tại TP. Đà Nẵng với sự tham gia của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo 10 tỉnh từ Quảng Trị tới Bình Thuận và hàng trăm doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp miền Trung và cả nước.
 • Khảo sát, quy hoạch phát triển du lịch Hoài Nhơn: Đưa làng nghề thành điểm đến, sản vật thành sản phẩm
  Sở Du lịch (DL) và Hiệp hội DL tỉnh vừa tổ chức khảo sát tài nguyên DL huyện Hoài Nhơn, nhằm đẩy nhanh tiến độ quy hoạch, phát triển DL ở địa phương. PV Báo Bình Ðịnh đã trao đổi với ông Nguyễn Phạm Kiên Trung - Giám đốc Công ty TNHH DL Miền Trung, Phó Chủ tịch Hiệp hội DL Bình Ðịnh - một số vấn đề về phát triển DL Hoài Nhơn.
 • Tập đoàn Hoa Sen đầu tư thêm dự án tại Bình Định
  Sáng 18.8, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã tiếp và làm việc với Tập đoàn Hoa Sen về công tác chuẩn bị triển khai một số dự án trên địa bàn tỉnh Tại buổi làm việc, Tập đoàn Hoa Sen đã báo cáo tiến độ thực hiện Dự án nhà máy thép Hoa Sen Nhơn Hội Bình Định. Theo báo cáo, đến nay giai đoạn 1 của dự án đã cơ bản hoàn thành. Dự kiến vào tháng 9.2017, nhà máy sẽ đi vào hoạt động với 01 dây chuyền mạ kẽm, hợp kim nhôm kẽm công suất thiết kế 180.000 tấn/năm; 01 dây chuyền mạ màu công suất thiết kế 45.000 tấn/năm và 01 dây chuyền xả băng công suất thiết kế 100.000 tấn/năm. Tổng mức đầu tư dự án giai đoạn 1 là 800 tỉ đồng.
 • Khảo sát, trao đổi kinh nghiệm phát triển du lịch Đà Nẵng – Quảng Nam – Bình Định
  Nhằm học hỏi kinh nghiệm phát triển một số loại hình du lịch cộng đồng, trải nghiệm, homestay, vừa qua Sở Du lịch Bình Định đã tổ chức Đoàn công tác đi khảo sát, học tập kinh nghiệm ở tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng từ ngày 20/7/2017 đến ngày 23/7/2017 do Ông Huỳnh Cao Nhất – Phó Giám đốc Sở Du lịch Bình Định làm trưởng đoàn.

VIDEO GIỚI THIỆU

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt truy cập: 280038