• Để phát triển du lịch bền vững ở miền Trung
  Du lịch bền vững cần được xây dựng dựa trên nền tảng cái cộng đồng có, không nên trên cái cộng đồng cần, từ đó phát huy được tối đa nguồn lực địa phương. Đó là ý kiến được nêu lên tại Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ nhất với chủ đề “Phát triển du lịch bền vững ở miền Trung và Asean” do Viện Khoa học xã hội (KHXH) vùng Trung Bộ tổ chức trong 2 ngày 8 và 9/6.
 • Phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự sinh thái FLC Cù Lao Xanh
  UBND tỉnh vừa có quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự sinh thái FLC Cù Lao Xanh, TP Quy Nhơn do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển FLC Faros Bình Định làm chủ đầu tư. Dự án được triển khai tại xã Nhơn Châu, TP Quy Nhơn.
 • KHU DU LỊCH CỬA BIỂN ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG: Thêm sản phẩm mới cho du lịch Bình Ðịnh
  Ngày 28.4.2018, Khu du lịch Cửa Biển (Seagate Park - thuộc Công ty TNHH dịch vụ du lịch Quốc Thắng) sẽ chính thức khai trương, đón khách tham quan. Ðây là khu du lịch “xanh”, phục vụ mọi lứa tuổi, với điểm nhấn là các dịch vụ vui chơi giải trí thể thao; đồng thời cũng nhằm tạo ấn tượng khác biệt, độc đáo cho du lịch Bình Ðịnh.
 • UBND tỉnh khảo sát các khu di tích lịch sử, văn hóa du lịch tại An Nhơn và Tuy Phước
  - Ngày 7.3, Đoàn công tác UBND tỉnh do Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng dẫn đầu đã có chuyến khảo sát khu di tích lịch sử, văn hóa, một số cơ sở làng nghề thủ công mỹ nghệ và địa chỉ du lịch thuộc địa bàn TX An Nhơn và huyện Tuy Phước.
 • Du lịch cần tiếp tục vươn lên mạnh mẽ hơn nữa
  Năm 2017 đã đánh dấu một năm Bộ VHTTDL đảm trách nhiều nhiệm vụ chưa từng có đối với công tác tham mưu cho Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực Du lịch, từ việc xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật quan trọng như: Nghị quyết 08 về Phát triển Du lịch trở thành ngành Kinh tế mũi nhọn, Luật Du lịch 2017 cùng nhiều Nghị định, Thông tư triển khai Luật Du lịch. Lượng khách quốc tế đến Việt Nam năm 2017 tăng trưởng ấn tượng gần 30‰. Đến tháng 1/2018, lượng khách quốc tế cũng tăng trên 40‰ so với cùng kỳ, mở màn cho một năm mới hứa hẹn nhiều may mắn, thành công cho ngành Du lịch.
 • Tái cơ cấu du lịch phải rất chi tiết, cụ thể
  “Tinh thần là trung ương làm chính sách, thanh tra kiểm tra, triển khai cụ thể là các địa phương. Đề án cần xác định thời gian, lộ trình cụ thể cũng như các khu vực du lịch trọng điểm. Trong phát triển sản phẩm du lịch cần xác định rõ ai sẽ làm. Nguồn lực đầu tư từ ngân sách, từ DN được huy động, sử dụng ra sao”, Phó Thủ tướng gợi ý và đề nghị Tổng cục Du lịch cần khẩn trương tiếp thu ý kiến của chuyên gia, DN, hoàn thiện đề án với tinh thần “chi tiết nhất có thể, tránh chung chung”. Đặc biệt phải có “danh sách” một số việc cần làm triệt để, căn bản nhằm giải quyết những “điểm nóng” đang gây bức xúc cho du khách, DN làm du lịch.
 • FLC khai trương văn phòng đại diện tại Nhật Bản
  Là một trong những doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu Việt Nam, Tập đoàn FLC đã có nhiều đóng góp trong các hoạt động quảng bá thương hiệu du lịch Việt Nam ra thị trường quốc tế. Tại thị trường Nhật Bản, vào đầu tháng 9 vừa qua, FLC đã tổ chức thành công roadshow và hội thảo giới thiệu tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam ở Toyko. Sự kiện đã nhận được sựủng hộ rất lớn từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư và đối tác đến từ Nhật Bản, bước đầu tạo ra những triển vọng tích cực cho mối quan hệ hợp tác, giao thương rất được kỳ vọng giữa hai bên. Tiếp đó, tại lễ hội Việt Nam tổ chức ở tỉnh Kanagawa vào giữa tháng 9, Tập đoàn FLC có dịp gặp gỡ, làm việc với nhiều đối tác địa phương, giới thiệu về các sản phẩm kinh doanh chủ lực như bất động sản, du lịch, lữ hành, golf, cung ứng nhân lực… tới đông đảo khách hàng Kanagawa. Những hoạt động tích cực của FLC tại Nhật Bản thời gian qua đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác, kết nối kinh doanh cho cả hai bên, là tiền đề để Tập đoàn FLC tiến tới thành lập văn phòng đại diện, đánh dấu bước phát triển đầu tiên tại một trong những thị trường lớn nhất Châu Á.
 • Ðịnh hướng phát triển du lịch Bình Ðịnh giai đoạn 2018 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030 - Những điểm nhấn quan trọng
  Bình Ðịnh phấn đấu đến năm 2020, DL cơ bản trở thành ngành kinh tế quan trọng trong cơ cấu kinh tế chung của tỉnh, tạo tiền đề đến năm 2030 là ngành kinh tế có vị trí mũi nhọn trong cơ cấu kinh tế chung với hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ; sản phẩm DL chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, mang bản sắc văn hóa Bình Ðịnh, thân thiện với môi trường; đưa TP Quy Nhơn - Bình Ðịnh giữ vai trò là một trong những trung tâm DL của vùng duyên hải Nam Trung bộ và của cả nước.
 • Quy chế phối hợp quản lý hoạt động du lịch trong Khu kinh tế Nhơn Hội
  Thời gian qua, tình hình thu hút đầu tư tại Khu kinh tế Nhơn Hội thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận, Theo thống kê, tổng số dự án đăng ký đầu tư tại Khu kinh tế Nhơn Hội là 64 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 38.741 tỷ đồng, vốn đầu tư thực hiện đạt khoảng 10.198 tỷ đồng tỷ đồng, trong đó, 12 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký đầu tư 530 triệu USD (chiếm tỷ trọng 25,5‰ tổng vốn đầu tư đăng ký). Theo cơ cấu ngành lĩnh vực đầu tư, hiện có 21 dự án du lịch với vốn đầu tư 23.098 tỷ đồng chiếm tỷ trọng 59,62‰. Riêng trong 9 tháng đầu năm 2017 đã cấp mới 14 dự án đầu tư với vốn đăng ký 3.464 tỷ đồng.
 • Chợ đêm Quy Nhơn - Sản phẩm du lịch mới đặc sắc và phong phú
  Nếu có dịp đến với miền Trung, đến với xứ Nẫu, đừng quên trải nghiệm trong không khí chợ đêm nhộn nhịp nhưng mang một không gian đầy thú vị, góp phần mang đến cho du khách những cảm nhận riêng về một không gian khác lạ đầy hấp dẫn, qua đó càng làm cho Quy Nhơn thêm quyến rũ, cuốn hút hơn trong lòng du khách mỗi khi đến với vùng đất này.